Những tác dụng tuyệt vời của "yêu"

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh những lợi ích sức khỏe của quan hệ tình dục. Dưới đây là 7 tác dụng tuyệt vời bạn không nên bỏ qua.

Cải thiện sức khỏe tim mạch
Cũng giống như bất kỳ hoạt động thể chất nào, tình dục lành mạnh mang lại nhiều lợi ích tốt cho trái tim của bạn. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 1/ 2015 trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy, những quý ông quan hệ tình dục 2 lần/tuần có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ hoặc đau tim thấp hơn so với những người quan hệ tình dục mỗi tháng 1 lần hoặc thậm chí ít hơn.
Nhung tac dung tuyet voi cua
Thường xuyên làm chuyện ấy tốt cho sức khỏe của bạn. 
1 báo cáo khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ về Hoạt động tình dục và Bệnh tim mạch nói rằng, quan hệ tình dục có thể được coi là một hình thức tập thể dục khá tốt. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 10/ 2013 trên tạp chí PLoS One cho thấy, đàn ông đốt cháy trung bình 4 calo/ phút trong mỗi lần quan hệ tình dục trung bình khoảng 25 phút. Điều đó hiệu quả hơn nhiều so với việc tập luyện trên máy chạy bộ.
Giảm đau, kể cả cơn đau do kỳ kinh nguyệt
Chỉ cần nhìn vào đối tác của bạn cũng có thể giúp giảm đau. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS One được thực hiện tại Đại học Stanford ở California, các bác sĩ gây mê đã cho những người tham gia xem ảnh của đối tác trong trang phục lãng mạn hoặc ảnh của những người lạ hấp dẫn rồi yêu cầu họ tham gia vào một trò chơi. Kết quả cho thấy, khi họ nhìn vào bạn tình hoặc người khác giới hấp dẫn làm giảm đi đáng kể nỗi đau mà họ đang trải qua.
Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Một nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2016 trên tạp chí Tiết niệu châu Âu cho thấy, những quý ông xuất tinh hơn 21 lần/ tháng so với những người làm như vậy 4 đến 7 lần/ tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 20%. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận mối liên hệ này, nhưng dường như những quý ông xuất tinh thường xuyên có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Ngủ ngon hơn, tăng ham muốn tình dục
Theo tạp chí National Sleep Foundation, cực khoái giải phóng hormone prolactin có thể giúp bạn cảm thấy buồn ngủ và thư giãn. Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên nếu bạn và đối tác ngủ gật ngay sau mỗi “cuộc yêu” và thức dậy cảm thấy sảng khoái.
Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2015 trên Tạp chí Y học tình dục Hoa Kỳ, việc ngủ đủ giấc có thể cải thiện khả năng và hiệu suất quan hệ tình dục. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, khi phụ nữ ngủ trong thời gian dài hơn vào hôm trước sẽ có ham muốn tình dục nhiều hơn vào ngày hôm sau.
Da sáng, trẻ trung hơn
Đó không phải do cảm nhận cá nhân mà thực sự bạn sẽ trông đẹp hơn sau khi quan hệ tình dục. Thậm chí “yêu” còn giúp bạn trông trẻ trung hơn.
Làm da sáng, hồng hào có được là nhờ sự kết hợp của các yếu tố: giảm căng thẳng, tâm trạng tốt hơn và lưu lượng máu chảy dưới da nhiều hơn là một phần tự nhiên của quá trình kích thích.
“Yêu” thế nào để tốt cho sức khỏe?
Hiện nay có nhiều ý kiến đưa ra và chưa có sự thống nhất, bởi mỗi cá nhân có sức khỏe khác nhau sẽ có nhu cầu khác nhau. Chưa kể đến các vùng miền, quan niệm, thời tiết cũng như chủng tộc khác nhau sẽ có nhu cầu quan hệ cũng như ham muốn khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng quan hệ đều đặn và phù hợp với sức khỏe mỗi người là rất quan trọng.
Các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục từ 2 đến 3 lần/ tuần là hợp lý. Các cặp đôi trong độ tuổi 20, trung bình có quan hệ tình dục 1-3 ngày/lần và sẽ giảm dần khoảng 2 lần/ tuần đối với những người từ 30 - 50 tuổi. Ở độ tuổi trên 50 có xu hướng quan hệ chưa đến 1 lần/tuần.
Theo Diệu Tâm/Đời sống plus

>> xem thêm

Bình luận(0)