Nhận cuộc điện thoại lạ trong đêm công tác xa nhà, tôi rơi xuống vực thẳm

Có lẽ tôi đã không nhận ra rằng mình bị “cắm sừng” nếu như không có cuộc điện thoại lạ kia, và tôi thì chỉ ngẫu hứng bắt máy mà thôi… 

Tôi là tuýp phụ nữ cầu toàn, cầu toàn một cách khá cực đoan. Cho nên mọi sự lựa chọn của tôi đều phải là hoàn hảo nhất, sẽ không được phép có bất cứ sai lầm nào cả.
Chính vì cái tính khó yêu khó chiều ấy nên tôi kết hôn ở độ tuổi hơi muộn màng so với bạn bè đồng trang lứa. Có người còn nghi hoặc tôi ế, hoặc tôi không biết yêu, không thèm kết hôn. Nhưng chẳng qua là tôi quá khó tính để tìm được một người đàn ông phù hợp.
Vậy mà anh ấy đã xuất hiện – là chồng tôi bây giờ. Người đàn ông có thể tìm ra những điểu bất đối xứng trong một tổng thể hoàn toàn đối xứng. Người đàn ông có thể lắng nghe và thấu hiểu những gì tôi cằn nhằn, đồng ý với tôi về mọi sai trái trong cuộc đời này để nói rằng tôi luôn đúng. Vì lẽ đó, tôi cũng đã cho rằng anh là người đàn ông hoàn hảo và tôi cần lao tới cái đích kết hôn trước khi để anh đi xa cuộc đời mình.
Tình yêu và lễ cưới của chúng tôi diễn ra chóng vánh đến kinh ngạc. Nhưng không vì thế mà tôi không hạnh phúc. Gia đình mẫu mực của chúng tôi trở thành niềm mơ ước của nhiều người. Bạn biết đấy, khi hai con người điên cuồng theo đuổi sự hoàn hảo thì một loạt những hành động sau đó kéo theo sẽ không thể tìm thấy nổi một điểm trừ nào. Ngay như cơ duyên sinh con đẻ cái, chúng tôi cũng cán đích xuất sắc với đầy đủ cả nếp lẫn tẻ, khiến ai nấy đều thán phục.
(Ảnh minh họa). 
Tuy nhiên, vào một ngày không được đẹp trời cho lắm thì cuộc hôn nhân của tôi cũng tan vỡ, mà tất cả cũng chỉ vì cái sự hoàn hảo hay không hoàn hảo mà tôi với chồng cùng theo đuổi một thời.
Chẳng là ngày hôm ấy, tôi có chuyến công tác xa dài ngày, như thường lệ tôi vẫn trao các con cho chồng chăm sóc và yên tâm rằng dù xa anh nhưng vợ chồng vẫn yêu thương thắm thiết, gia đình hạnh phúc ngút trời.
Hóa ra đó chỉ là những gì mà tôi nghĩ, còn thực tế lại thảm hại hơn rất nhiều. Chính xác là vào cái đêm công tác xa nhà ấy, ngay khi tôi vừa cất vali trên phòng khách sạn toan gọi điện về hỏi thăm chồng con thì nhận được cuộc điện thoại lạ. Nghĩ là người bên phía đối tác có cuộc họp ngày mai liên lạc để hỏi thăm chuyến đi nên tôi hồn nhiên bốc máy, ngờ đâu bên kia đầu dây là những âm thanh khiến tôi bủn rủn chân tay.
Phía đó, tôi nghe tiếng thở hổn hển của một người đàn ông với những câu từ lắp bắp như một con thú hoang đang thèm khát miếng mồi ngon. Giọng cô gái mè nheo nũng nịu, vờn đuổi con thú hoang thèm khát ấy từng giây từng phút.
"Ngoan nào, lại đây! Anh thề là anh sẽ giải quyết sớm mụ vợ béo ục ịch xồ xề ở nhà. Sau hai lứa con nhìn mụ phát gớm phát ngấy. Anh không thể nào chịu nổi! Anh muốn em, rất muốn em!"
Và "choang", trái tim tôi tan vỡ khi nhận ra đó là giọng của chồng mình, người đàn ông đĩnh đạc, đàng hoàng trong tiềm thức của tôi. Hóa ra, anh đã phụ bạc tôi đi ngoại tình với tình nhân trẻ từ bao giờ, lại còn chê trách thân hình tôi sau khi sinh cho anh hai đứa con kháu khỉnh.
À, hóa ra là anh theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo đến tận cùng, nên ngay cả sự cảm thông nhỏ nhoi dành cho thiên chức làm vợ, làm mẹ của tôi cũng không thể cứu vớt được tình yêu? Là chính anh đã muốn đạp đổ hạnh phúc gia đình, nên tôi cũng không muốn níu giữ thêm một giây phút nào.
Kể từ sau khi biết bộ mặt thật trơ tráo đáng khinh của chồng, tôi bắt đầu ngấm ngầm tích tiền chung thành tiền riêng. Sau khi ổn định được tài chính cho ba mẹ con, tôi chủ động chấm dứt cuộc hôn nhân và đi ra khỏi cuộc đời người chồng "hoàn hảo" một thời.
Tất nhiên tôi không đánh ghen cho nhọc lòng, cũng không cần tra cứu xem chủ nhân của cuộc điện thoại lạ trong cái đêm định mệnh ấy là ai. Nhưng dù sao, tôi cũng cảm ơn người đã thực hiện cuộc gọi đó vì nó chẳng khác nào cứu rỗi cuộc sống của tôi đúng lúc.
Theo Ttvn.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)