Nhà chồng quay ngoắt đón con dâu về sau khi tuyệt tình

Nhớ đến sự tuyệt tình họ từng đối xử với mình từ trước và sau ly hôn, Nhung không muốn một lần nữa sống chung với họ dưới một mái nhà. Nhưng nhìn con trai ngây thơ vui vẻ với những món quà và sự nựng nịu của họ, lòng cô lại chua xót.

Nhung vừa định đẩy cửa vào thì nghe tiếng cười nói rôm rả ở trong nhà truyền ra, nhất là tiếng cười giòn tan của một phụ nữ trẻ. Cô vội mở cửa, cảnh tượng đập vào mắt khiến cô "chết đứng": Người tình của chồng cô đang có mặt ở nhà cô - căn nhà vợ chồng cô hiện đang sống cùng bố mẹ chồng.
Thấy cô về, chẳng ai hỏi han hay nói gì, mẹ chồng lại tiếp tục quay ra trò chuyện thân mật với cô nàng kia, còn chồng cô lặng lẽ ngồi bên lắng nghe. Nhung lầm lũi về phòng, không kìm được nước mắt rơi như mưa. Cô biết chồng có bồ từ mấy tháng nay, nguyên nhân là bởi cô không sinh được con cho chồng khiến chồng buồn phiền còn bố mẹ chồng bất mãn. Có lẽ tới giờ, họ đã chán cô tới cực điểm, nên mới cư xử tệ hại với cô như thế.
Vừa khóc, Nhung vừa thu dọn đồ đạc cá nhân của mình. Lúc thấy cô xách đồ đi ra, mẹ chồng chỉ nhướng mày nhìn, chồng cô khi ấy mới hỏi cụt lủn: "Làm gì đấy?".Cô chẳng nói chẳng rằng chìa ra lá đơn viết vội khi nãy, rồi quay người đi một mạch. Thôi, như thế cũng tốt, cô không sinh được con thì giải thoát cho anh ta tìm hạnh phúc mới vậy.
Thủ tục ly hôn của vợ chồng Nhung nhờ có sự tác động ngầm từ phía chồng cô mà được tiến hành vô cùng nhanh chóng. Hai người lại không có
tài sản hay con chung, vì thế li hôn khá đơn giản. Nhung bắt ép mình phải vui vẻ lên, quên đi tất cả đau khổ mà lạc quan sống và làm việc.
Ảnh minh họa. 
4 tháng sau khi ly hôn, Nhung kinh ngạc khi phát hiện mình đang mang thai! Cô không thấy nghén ngẩm gì hết, bảo sao lâu như thế cô mới biết trong bụng mình là một sinh linh nhỏ bé. Cô chỉ là cảm giác bụng mình to lên rõ rệt, trong người cũng khang khác, đi khám thì không ngờ cô lại đang mang thai. Sau lúc đầu ngẩn ngơ không biết phản ứng thế nào, thì Nhung bật khóc nức nở, giọt nước mắt của hạnh phúc và niềm vui khi sắp được làm mẹ.
Thời gian ở cùng chồng, 2 người chạy chữa khắp nơi chẳng có tin vui. Nào ngờ con lại đến với cô vào một lúc ít ngờ nhất, khiến cô cả tuần trời đều lâng lâng sung sướng chưa tin đó là sự thật. Cô nhất định sẽ nuôi nấng con thật tốt, chuyện thông báo cho chồng cũ, thú thực Nhung không nghĩ tới.
Thi thoảng Nhung vẫn nghe tin về chồng cũ từ cô bạn thân. Riêng chuyện của cô, cô đặc biệt giấu kín, chỉ vào người thật gần gũi mới biết cô sinh con. Nào là anh ta đã chia tay cô bồ mà trước đây dẫn về nhà khiến Nhung uất ức quá mà ly hôn. Nghe nói cô ta tìm được mối khác có điều kiện hơn. Sau đó anh ta quen người mới, thậm chí còn bị cô ả đó giả có bầu lừa mất bao nhiêu tiền, đánh vào tâm lí thèm con của cả gia đình anh ta. Lúc phát hiện ra thì đã muộn, cô nàng đó lập tức biến mất không liên lạc được.
Nhưng có lẽ chẳng chuyện gì giấu được mãi. Vào thời điểm con trai Nhung hơn 1 tuổi, chồng cũ đã biết và tìm đến tận nơi. Nhìn đứa bé có nhiều nét giống mình, lại so tuổi trùng với thời điểm Nhung đi khỏi nhà, anh ta chưa cần xét nghiệm ADN đã khăng khăng đó là con mình. Sau đó bố mẹ anh ta cũng đến, nhân lúc Nhung không để ý, lén lấy mẫu tóc của thằng bé đi xét nghiệm. Chứng thực đúng là cháu mình, ông bà liên tục tới nói chuyện với gia đình Nhung và Nhung, mong cô tái hợp với con trai họ để thằng bé được có bố mẹ đầy đủ.
Nói thật, nhớ đến sự tuyệt tình họ từng đối xử với mình, Nhung vô cùng bài xích chuyện lại một lần nữa sống chung dưới một mái nhà. Nhưng nhìn con trai ngây thơ vui vẻ với những món quà và sự nựng nịu của họ, lòng cô lại chua xót. Dẫu sao họ cũng là bố ruột và ông bà nội của thằng bé, cô dù là mẹ thì cũng chẳng có quyền tước đi của con cái quyền được yêu thương từ những người thân ruột thịt của con.
Sau nhiều lần nài nỉ Nhung, cuối cùng cô đưa ra câu trả lời cuối cùng cho gia đình chồng cũ: cô sẽ không kết hôn lại với anh ta, nhưng cô đồng ý để họ nhận con cháu, thăm nom và đón thằng bé về nhà chơi. Họ đương nhiên phản đối gay gắt, thế này khác gì họ chả có quyền gì với đứa bé. Nhưng dùng đủ mọi biện pháp mà Nhung không lay chuyển, nhà chồng cũ cô không làm gì được, đành phải chấp nhận. Muốn tranh giành con với Nhung cũng chả nổi, bởi lúc cô sinh con thì cô với chồng cũ đã chẳng còn quan hệ gì, trong giấy khai sinh đâu hề có tên anh ta là bố thằng bé. Gia đình chồng cũ hiện tại mới hối hận "xanh ruột", giá như họ kiên nhẫn thêm vài tháng, đợi phát hiện Nhung có thai thì mọi sự đâu đến nông nỗi này.
Bố mẹ Nhung có lần khuyên con gái suy nghĩ lại chuyện đoàn tụ với chồng cũ. Nhưng cô đã quyết định và chắc chắn không thay đổi. Tổn thương họ gây ra cho cô còn chưa nguôi ngoai, sống với nhau không có tình cảm thì sống với nhau làm gì, sớm muộn cũng tan vỡ tiếp mà thôi. Chưa nói, họ đối với cô đâu có tí ti xót thương nào gọi là có, tất cả cũng chỉ vì đứa con mà thôi…
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)