Mứt xoài dẻo chua chua ngọt ngọt mời khách ngày Tết

(Kiến Thức) - Mứt xoài dẻo trong suốt có vị chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ được lòng các vị khách khi đến chúc Tết nhà bạn.

Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet
 Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo gồm 1kg xoài xanh chua, 800g đường cát trắng, phèn chua và nước vôi trong.

Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-2

Bước 1: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng bằng ngón tay. 


Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-3

Bước 2: Ngâm xoài xanh với nước vôi trong khoảng 4-6h thì vớt ra, xả với nước lạnh cho hết mùi vôi. 


Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-4

Bước 3: Chuẩn bị 2 lít nước hòa với 1 miếng phèn chua nhỏ rồi đem sôi. Chần qua xoài xanh với nước phèn chua rồi xả bằng nước lạnh cho hết nước phèn. 


Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-5
 Bước 4: Ngâm xoài với đường trong 4-5h

Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-6
 Bước 5: Sên mứt xoài ở lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng kẻo xoài bị nát. Khi nào miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. 

Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-7
 Bước 6: Nếu thích ăn ướt thì để xoài vào tủ lạnh. Nếu thích ăn khô thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 40 - 60 phút. 

Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-8

Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt. 

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)