(Kiến Thức) - Mứt xoài dẻo trong suốt có vị chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ được lòng các vị khách khi đến chúc Tết nhà bạn.
|
Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo gồm 1kg xoài xanh chua, 800g đường cát trắng, phèn chua và nước vôi trong. |
|
Bước 1: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng bằng ngón tay.
|
|
Bước 2: Ngâm xoài xanh với nước vôi trong khoảng 4-6h thì vớt ra, xả với nước lạnh cho hết mùi vôi.
|
|
Bước 3: Chuẩn bị 2 lít nước hòa với 1 miếng phèn chua nhỏ rồi đem sôi. Chần qua xoài xanh với nước phèn chua rồi xả bằng nước lạnh cho hết nước phèn.
|
|
Bước 4: Ngâm xoài với đường trong 4-5h |
|
Bước 5: Sên mứt xoài ở lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng kẻo xoài bị nát. Khi nào miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. |
|
Bước 6: Nếu thích ăn ướt thì để xoài vào tủ lạnh. Nếu thích ăn khô thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 40 - 60 phút. |
|
Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt.
|
PV