Muốn nhà không vương chút bụi bẩn bạn chỉ cần làm 5 điều này

Dưới đây là 5 mẹo giúp cho ngôi nhà của bạn không có bụi.

1. Sử dụng thảm chùi chân
Đặt hai tấm thảm chùi chân ở mỗi lối vào nhà bạn; một bên ngoài và một bên trong sẽ ngăn bụi, bụi bẩn và bùn được đưa vào bên trong nhà do bạn, các thành viên gia đình hoặc bất kỳ vị khách nào. Đừng quên cửa sau, cửa ra ban công hoặc hiên hoặc cửa vào nhà để xe. Bạn sẽ cần phải rũ ra và hút bụi một cách thường xuyên.
2. Chải lông thú cưng
Muon nha khong vuong chut bui ban ban chi can lam 5 dieu nay
Ảnh minh họa. 
Mèo thích ngồi trên bệ cửa sổ và để lại rất nhiều bụi và lông. Chó cũng rụng lông rất nhiều. Đó là lý do tại sao bạn nên chải lông cho thú cưng thường xuyên, vì vậy bạn có thể loại bỏ hầu hết những sợi lông lỏng lẻo trong lông của chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn hút bụi và giặt giường cho chó hoặc mèo thường xuyên - đó là nơi tích tụ các sợi lông.
3. Đóng cửa sổ và cửa ra vào
Muon nha khong vuong chut bui ban ban chi can lam 5 dieu nay-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Vào mùa hè, thật tuyệt vời khi mở cửa sổ và để gió thổi qua nhà, nhưng làm như này lại mang bụi vào nhà. Bạn cần kiểm tra xem các cửa sổ và cửa ra vào trong nhà có đóng hay không. Trong những ngôi nhà cũ, thường có những vết nứt giữa cửa và khung khiến cho bụi bẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong.
4. Lau khô các bề mặt
Để ngăn bụi từ bề mặt cao hơn rơi xuống bề mặt thấp hơn, bạn cần lau khô tất cả các bề mặt trước khi bạn thử làm ướt bất cứ thứ gì. Hãy lưu ý rằng không phải mọi bề mặt đều dùng được khăn ướt. Gỗ có thể cong vênh hoặc có vết bẩn.
5. Sử dụng đúng công cụ
Bạn cần sử dụng máy hút bụi để loại bỏ các mảng bụi lớn và một miếng vải sợi nhỏ để lau các bề mặt phẳng, mịn. Bạn hãy sử dụng khăn lau siêu thấm Chenille để làm sạch các bề mặt cao mà bạn không thể dễ dàng tiếp cận.
Theo Ngọc Huyền/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)