Mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo sạch tinh tươm

(Kiến Thức) - Vết dầu mỡ rất dễ dàng bám dính trên quần áo, nhưng lại rất khó để tẩy đi. Nếu bạn đang phiền lòng về một bộ trang phục dính vết dầu mỡ, hãy thử một vài phương pháp tẩy vết dầu mỡ trên quần áo sau đây.

Khi xào nấu, chiên thịt cá, các chị em thường khó tránh khỏi dầu mỡ bắn vào hoặc bám đầy trên quần áo. Và việc loại bỏ chúng cũng hết sức khó khăn. Những mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo sẽ rất hữu ích cho bạn.
Nước rửa chén
Meo tay vet dau mo tren quan ao sach tinh tuom
Hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda giúp tẩy sạch vết dầu mỡ trên quần áo. 
Khi dầu mỡ mới vây vào quần áo, hãy nhanh chóng bôi một ít nước rửa chén lên vết bẩn và xoa nhẹ. Nếu vết bẩn mờ đi và tan hết, bạn xả sạch với nước và dùng bột giặt giặt lại bằng tay hoặc máy giặt.
Baking soda 
Meo tay vet dau mo tren quan ao sach tinh tuom-Hinh-2
Nếu bạn sợ dùng thuốc tẩy làm bay màu quần áo, bạn có thể dùng hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda.
Đầu tiên, bạn xịt oxy già vào chỗ dính bẩn đến khi ướt, tiếp theo nhỏ một ít nước rửa chén vào vùng vừa xịt oxy già và rắc đều một lớp bột baking soda lên. Cuối cùng bạn dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhiều lần lên vùng dính bẩn, để như vậy từ 30 - 60 phút, rồi đem xả lại với nước và bỏ vào máy giặt giặt lại bình thường.
Nước súc miệng
Meo tay vet dau mo tren quan ao sach tinh tuom-Hinh-3
 
Nước súc miệng rất có ích trong việc này. Chỉ cần dùng nước súc miệng lau nhẹ lên chỗ dính bẩn vài lần, sau đó vò lại với nước ấm vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng. 
Giấm trắng
Meo tay vet dau mo tren quan ao sach tinh tuom-Hinh-4
 
Giấm trắng là dung dịch thường xuyên góp mặt trong những mẹo làm sạch. Trước tiên bạn cho giấm trắng và một ít nước vào trong chai xịt, rồi xịt lên bề mặt chỗ có dầu mỡ bám vào. Khoảng 5 phút sau lấy khăn sạch nhúng vào nước ấm lau nhẹ hoặc chà mạnh lên bề mặt để làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo.
Sử dụng phấn rôm trẻ em
Bạn lấy khăn giấy lau qua vết dầu mỡ trên quần áo cần làm sạch. Đổ phấn rôm lên những vùng vải bị dính dầu mỡ rồi để yên trong một thời gian. Trong trường hợp nếu không có phấn rôm, bạn có thể sử dụng muối hoặc bột ngô để thay thế.
Meo tay vet dau mo tren quan ao sach tinh tuom-Hinh-5
 
Bạn dùng thìa hoặc khăn giấy nhẹ nhàng cạo sạch phần phấn rôm vừa rồ, nhớ là tránh để dây ra khu vực khác trên quần áo.
Cho một ít nước rửa tay và nước vào vết dầu mỡ rồi dùng bàn chải đánh răng cũ nhẹ nhàng chà xát trên đó. Lưu ý bạn cần chà xát cả mặt trước và mặt sau chỗ vết bẩn để không còn dấu vết nào nữa.
Cuối cùng giặt sạch quần áo bằng xà phòng rồi đem phơi khô là được.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)