Kinh hoàng bé gái 14 tháng tuổi bị khỉ cắn nguy kịch

(Kiến Thức) - Trong lúc đang chơi, bé gái 14 tháng tuổi (TP HCM) bất ngờ bị khỉ nhà hàng xóm xổng chuồng tấn công, cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu khiến toàn bộ vùng da đầu và tóc bị lột hết.

Theo tin từ Tiền Phong, ngày 29/6, BV Nhi đồng TP HCM đang tiếp nhận điều trị cho một bé gái bị khỉ tấn công nguy kịch.
Bé gái 14 tháng tuổi (ngụ tại Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP HCM) được người nhà đưa đến BV Nhi Đồng TP cấp cứu trong tình trạng toàn bộ vùng tóc và da đầu bị lột hết ra, máu chảy nhiều, liên tục khóc rên vì đau.
Người nhà bệnh nhân cho biết, vào lúc 17h ngày 28/6, trong lúc đang ngồi chơi với gia đình trước sân nhà, bất ngờ cháu bé bị khỉ nhà hàng xóm xổng chuồng, chạy qua tấn công, cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu bé.
Vì tình huống bất ngờ xảy ra nên người nhà không kịp phản ứng. Vết thương khá sâu rộng, chảy máu nhiều, gia đình vội băng bó cho bé rồi đưa bé gái đến cấp cứu tại BV Nhi Đồng Thành phố.
Kinh hoang be gai 14 thang tuoi bi khi can nguy kich
 Bé gái bị khỉ tấn công đang điều trị tại BV Nhi Đồng TP (ảnh: Tiền Phong)
Qua kết quả thăm khám lâm sàng và hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ chẩn đoán, khỉ cắn bệnh nhi bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải.
Kíp mổ đã tiến hành bóc tách tổ chức dưới da bộc lộ vùng lún, vết khỉ cắn dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún, vết thương sâu, chảy máu rỉ rả từ màng xương, e kíp nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ. Ca mổ diễn ra thành công. Bệnh nhi tỉnh táo ngay sau mổ, đến hiện tại sức khoẻ đã ổn định.
“Đã có nhiều trường hợp thương tâm xảy ra do vật nuôi cắn, mới đây có một trẻ bị gấu nuôi cắn đứt tay, hay việc chó nhà cắn hay mèo cào là thường xuyên gặp. Do vậy, gia đình có trẻ nhỏ, để đảm bảo sự an toàn cho con phụ huynh không nên nuôi hoặc tránh xa những loại thú hoang dã, vì bản chất của chúng rất hung dữ, trẻ con tuổi đang lớn lại tò mò, có thể gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào.”, các BS khuyến cáo.
Tâm An

>> xem thêm

Bình luận(0)