Không ngờ Viên hoàn nấm linh chi Reishi “hot hit” bị cảnh báo vì lý do này

(Kiến Thức) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra thông báo cẩn trọng với thông tin quảng các sản phẩm TPBVSK Viên hoàn nấm linh chi Reishi Extract Ball và Viên hoàn β- Glucan Ball trên một số website.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên một số trang web có quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên hoàn nấm linh chi Reishi Extract Ball và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên hoàn β- Glucan Ball vi phạm quy định quảng cáo.
Khong ngo Vien hoan nam linh chi Reishi “hot hit” bi canh bao vi ly do nay
TPBVSK Viên hoàn nấm linh chi Reishi Extract Ball  được quảng cáo trên nhiều website bán hàng
Các trang web có địa chỉ cụ thể như sau:
1, https://meta.vn/thuc-pham-chuc-nang-bao-ve-suc-khoe-beta-glucan-ball-60g-khac-tinh-te-bao-ung-thu-p58532
2, https://japana.vn/nam-linh-chi-reishi-extract-ball-sp-1010.jp
3, http://khoedep360.vn/shop/beta-glucan-ball-45g/
4, https://tiki.vn/thuc-pham-chuc-nang-bao-ve-suc-khoe-beta-glucan-ball-p10768376.html
5, http://umeken.vn/linh-chi-nhat-ban-reishi-extract-ball
Trên các trang web này có quảng cáo các sản phẩm TPBVSK Viên hoàn nấm linh chi Reishi Extract Ball và TPBVSK Viên hoàn β- Glucan Ball với công dụng gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh, quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.
Các sản phẩm này do Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam (Địa chỉ: Số 28 đường số 1, Khu dân cư CityLand, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.
Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam lên làm việc, tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định các sản phẩm TPBVSK Viên hoàn nấm linh chi Reishi Extract Ball và TPBVSK Viên hoàn β- Glucan Ball đang quảng cáo trên các trang web này không phải do Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam thực hiện và công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên các website này.
Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm TPBVSK Viên hoàn nấm linh chi Reishi Extract Ball và TPBVSK Viên hoàn β- Glucan Ball tại các website nêu trên.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)