Khi vợ thành "nỗi ám ảnh", thì chồng ngoại tình là đương nhiên

Cằn nhằn, bảo thủ, khô khan, không biết chia sẻ với chồng…. chính là lý do chồng bạn chán bạn.

Nói nhiều
Một tật xấu mà hầu hết phụ nữ có gia đình mắc phải chính là nói nhiều. Người phụ nữ thường có xu hướng nói rất nhiều một vấn đề họ có thể nhắc chồng mình rất nhiều lần, khiến người đàn ông rất mệt mỏi. Trong công việc họ đã rất căng thẳng rồi, họ cũng phải nói rất nhiều rồi nên họ cảm thấy khó chịu khi về nhà vợ mình cứ cằn nhằn mãi không thôi.
Bót nghẹt không gian riêng tư của chồng
Nếu chồng bạn luôn phải lắng nghe những câu hỏi như anh đang làm gì? Anh đang ở đâu? Anh đi với ai? Sao em gọi anh không nghe máy? Đại loại là những câu hỏi như vậy sẽ khiến cho anh ấy vô cùng bực mình và khó chịu, điều đó giống như là sự kiểm soát vậy, họ cảm giác rằng bạn không tin tưởng họ.
Đàn ông hoàn toàn không thích điều đó, chính bạn cũng cảm thấy khó chịu với điều đó cũng nên, chính vì vậy hãy để cho anh ấy có những khoảng không gian riêng tư.
Khi vo thanh
 
Không thay đổi định kiến
Luôn luôn “ghim” những điểm xấu của nhau không khiến bạn đời tốt lên mà chỉ khiến tâm trạng bạn xấu đi. Thói quen suy nghĩ tiêu cực này sẽ đưa bạn đến thái độ tiêu cực tương tự, thể hiện rõ qua cách đối xử với đối phương. Tất nhiên người ta sẽ nhận ra. Nếu bạn đời không phải là người bao dung với mình nhất đó sẽ là nỗi thất vọng lớn.
Luôn so sánh chồng với ‘chồng người ta’
Nhiều khi bạn cứ ước chồng mình được ga lăng như anh chàng bạn gặp ở quán cà phê, chồng bạn có thể khỏe được như chồng cô bạn thân hay có thể nấu ăn như người này người kia. Thậm chí những mong ước đó chỉ là thầm ước thôi thì nó vẫn có thể giết chết mối quan hệ của bạn qua thời gian. Bạn cần nhớ rằng không một ai hoàn hảo và có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn cả.
Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu và có thể ai đó cũng đang tị với bạn vì có một ông chồng như thế chứ. Nếu như có điều gì bạn không hài lòng về chồng mình, điều duy nhất bạn nên làm là đừng cố thay đổi anh ấy. Hãy chỉ đơn giản là có những cuộc tâm sự nhẹ nhàng ở trên giường cuối ngày, khi 2 vợ chồng nằm ôm nhau, hiệu quả của nó sẽ làm bạn ngạc nhiên lắm.
Quá suồng sã với chồng
Những tính xấu này thể hiện cho vợ hay chồng bạn thấy rằng, trong mắt bạn, họ chẳng có chút giá trị nào. Hẳn không ai muốn duy trì mối quan hệ kiểu này lâu dài.
Không xác định được giới hạn
Một khi cuộc tranh cãi nổi lên, nó rất dễ vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Khi ấy, cả cơ chế sinh học của cơ thể bạn cũng đi vào tình trạng “chiến đấu”. Bạn có thể hoàn toàn mất khả năng suy nghĩ và rối loạn ngôn từ.
Khi phát hiện ra rằng mình không còn có thể nói năng tỉnh táo, chỉ muốn la hét giận dữ, tốt nhất là bạn nên im lặng để bình tĩnh lại.
Bộ mặt lạnh lùng kéo dài hàng tháng
Mỗi khi vợ chồng bất đồng quan điểm, phụ nữ lại dùng bộ mặt lạnh lùng, không nói không rằng để giao tiếp với chồng. Như vậy, chỉ làm người đàn ông chán nản mệt mỏi mà thôi. Và tình trạng chiến tranh lạnh này kéo dài, không hề có lợi cho cuộc hôn nhân của bạn chút nào.
Không bao giờ tranh cãi
Nhiều cặp vợ chồng, không bao giờ thấy to tiếng với nhau, bên ngoài ai cũng khen ngợi họ thật hạnh phúc. Nào ngờ đâu, không lâu sau, thấy họ kéo nhau ra tòa chia tay. Lúc đó mọi người mới ngã ngửa, thì ra vợ chồng họ vốn đã có vấn đề từ lâu, nhưng không ai chịu đưa vấn đề ra giải quyết, cứ giữ trong lòng. Đến khi chuyện đi quá giới hạn, không chịu nổi nữa, cả hai không còn cách nào ngoài chia tay.
Hãy nhớ không ai có thể luôn luôn đồng tình với nhau trong tất cả mọi việc. Khi hai người thậm chí không hề tìm cách để thấu hiểu, giải thích để đối phương hiểu mình hơn. Nếu có ấm ức và bạn cứ bỏ qua, không quan tâm thì mối quan hệ vợ chồng sẽ chết dần.
Không bao giờ thể hiện tình cảm
Yêu mà cứ để trong lòng, không bao giờ thổ lộ đôi khi đối phương không thể cảm nhận hết được. Hơn nữa, đàn ông cũng thích sự lãng mạn giống như phụ nữ, nhưng khi hai người đã là vợ chồng rồi thì họ thường ít khi thể hiện tình cảm. Đặc biệt là người vợ thường đầu tắt mặt tối với công việc nên họ quên đi mất sự thể hiện tình cảm với chồng, còn người chồng thì rất thích vợ chủ động hơn một chút.
Đôi khi chỉ cần một nụ hôn hay một cái nắm tay nhẹ nhàng chồng bạn cũng cảm thấy yêu thương rất nhiều.
Theo Emdep.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)