Hoang mang khi con sinh ra có bộ phận sinh dục cả nam, nữ

Đứa con mới sinh không có hậu môn nhưng lại có cả bộ phận sinh dục của cả nam và nữ khiến gia đình chị Mai hoang mang, lo sợ.

Đón đứa con chào đời trong niềm hạnh phúc sau bao ngày mong ngóng nhưng chị Lường Thị Mai (xã Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) bàng hoàng khi thấy con mình có cả bộ phận sinh dục của cả nam và nữ.
Chị mở đầu câu chuyện về chặng đường đang đi tìm giới tính thật cho con mình bằng những cảm xúc chân thật như thế. Từ niềm mong mỏi trong những ngày mang bầu đến khi đứa con ra đời, rồi lờ mờ hiểu ra số phận của con chị Mai chỉ biết khóc.
Quả thực, người phụ nữ đến tuổi của mình còn không biết thì làm sao có thể biết con mình bị bệnh gì. Con chị đi đại tiện và tiểu tiện chung một đường sinh dục nữ nên bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì thế, cháu bé gần 2 tháng tuổi mới chỉ nặng 2kg, trông gầy gò, ốm yếu khiến ai nhìn vào cũng nhói lòng.
Hoang mang khi con sinh ra co bo phan sinh duc ca nam, nu
Chị Mai chỉ biết ôm con nhỏ khóc. 
Không thể bỏ mặc con với căn bệnh lạ, anh chị bán hết những thứ quý giá trong nhà, vay mượn người trong thôn bản quyết tâm đưa bé đi khám.
“Trong nhà có ít lúa, gạo chúng tôi mang đi bán hết. Thậm chí vài con gà để đến Tết cũng phải bắt chúng mang ra chợ huyện để có tiền đi chữa bệnh cho con. Nhìn con chúng tôi thương lắm vì không biết con bị bệnh lạ gì. Ở trên bản nghèo này, các thầy cúng, thầy lang cũng lắc đầu rồi”, anh Sính chia sẻ.
Vậy là đôi vợ chồng trẻ lặn lội khăn gói ôm con nhỏ lên đường đến bệnh viện để chữa trị, sau quá trình theo dõi bác sỹ kết luận cháu còn nhỏ và yếu nên không thể phẫu thuật. Biết tin, cả nhà lo lắng không biết liệu đứa con bé có thể trở lại cuộc sống bình thường.
Nhưng rồi, khi nghe bác sỹ giải thích về căn bệnh bé mắc phải anh chị đã yên tâm hơn phần nào.
“Nhưng để phẫu thuật tốn kém lắm. Một năm nữa liệu con gà có kịp lớn, lúa thóc trong nhà có đầy bồ mà chữa bệnh cho con. Nhìn con tội nghiệp quá”, anh Sính nghẹn ngào.
Ôm con vào lòng, chị Mai chỉ biết xót thương cho số phận con mình: “Tôi không biết rồi tương lai của con mình sẽ thế nào? Sao bất hạnh lại giáng xuống gia đình nghèo chúng tôi. Từ ngày cháu sinh ra đến nay, không đêm nào vợ chồng tôi ngủ được. Thương con đang phải chịu căn bệnh quái ác, đau đớn khi thấy con ngày một ốm hơn mà không biết làm gì nữa”.
Suốt nhiều ngày tháng qua, bà mẹ trẻ cầu cứu khắp nơi để tìm thuốc chữa bệnh lạ cho con mình nhưng cũng không được. Giờ anh chị chỉ còn trông chờ vào ca phẫu thuật sắp tới. Chị bảo, dù cuộc sống có khó khăn vất vả, chân chị có chảy máu khi đi nương rẫy, người có lả đi vì thiếu ăn chị cũng sẽ cố gắng đưa con đi chữa căn bệnh quái ác. Hành trình dù có gian nan đến mấy vợ chồng chị không từ bỏ, mong rằng may mắn sẽ mỉm cười với con nhỏ của anh chị.
Trao đổi với PV, ông Trịnh Minh Hải – bí thư xã Chiềng Muôn cho biết: “Hoàn cảnh gia đình chị Mai đặc biệt khó khăn. Con chị Mai mới chào đời mà không biết rõ giới tính khiến gia đình chị rất lo lắng. Chúng tôi cũng đã đến động viên gia đình cố gắng phẫu thuật cho cháu. Mong rằng may mắn sẽ đến với gia đình chị Mai”.
Theo Mai Thu/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)