Ép ly hôn với 3 tỷ, chồng muốn tôi thừa nhận có người đàn ông khác

Hai vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm đã có 2 mặt con. Ai cũng bảo tôi "chuột sa chĩnh gạo", chồng có điều kiện lại có chức có quyền. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau vẻ bề ngoài hào nhoáng đó là cả những tháng ngày đầy nước mắt của tôi.

Tôi là cô gái từ quê lên thành phố học nhưng vốn ngoại ngữ tốt, tôi nhanh chóng xin vào được một công ty của Nhật Bản làm việc. Trong một lần tới công ty tôi ký hợp đồng, anh và tôi quen nhau và trao đổi điện thoại.
Dần dần, anh ngỏ lời yêu tôi. Chúng tôi đến với nhau như có duyên từ trước. Mẹ chồng tôi cũng rất khéo léo và yêu quý tôi. Nhưng bố mẹ chồng tôi ra điều kiện, sau khi kết hôn tôi nên vào nhà nước làm để nhàn hạ và đỡ phải đi lại vất vả.
Ep ly hon voi 3 ty, chong muon toi thua nhan co nguoi dan ong khac
Chồng muốn tôi nhận mình có người đàn ông khác. 
Nói là làm, tôi được bố chồng xin cho vào làm ở một cơ quan nhà nước. Cuộc sống của tôi khá êm đềm từ sau kết hôn. Bố chồng tôi trước là giám đốc một doanh nghiệp nhà nước, giờ đã về hưu.
Khi cưới nhau, nhà chồng cho vợ chồng tôi căn hộ rộng lớn ở Cầu Giấy. Chồng tôi hiện cũng đang giữ một chức vụ ở công ty trước bố chồng tôi làm nên ngoài địa vị thì thu nhập cũng khá tốt. Bạn bè, người thân ai cũng bảo tôi sướng vì lấy được chồng giàu, gia đình nhà chồng có vai vế.
Nhưng có ai biết rằng, 5 năm qua tôi vui ít khóc nhiều. Chồng tôi thường xuyên cặp bồ với hết người phụ nữ này tới người phụ nữ khác. Vì chồng là người có chức nên tôi đều phải im lặng, vì sợ ảnh hưởng tới công việc của anh, danh tiếng của gia đình anh.
Nhiều lần, tôi thấy chồng ngang nhiên cặp với một em nhân viên trong công ty của anh ta. Tôi cũng chỉ biết nhắm mắt làm ngơ vì nghĩ rằng, mình cứ nhịn rồi một ngày anh sẽ biết tôi là người "biết điều" như thế nào.
Nhiều đêm, anh không về nhà. Con gái hỏi khi nào bố về mẹ ơi? Tôi chẳng biết nói gì, đành phải đổ rằng bố về nhà ông bà nội. Tôi cứ âm thầm ngày đi làm, đón con về và hai mẹ con ăn uống với nhau. Tôi thấy chồng không còn là người đàn ông của gia đình.
Một lần, cô bạn thân của tôi tổ chức sự kiện ở khách sạn và vô tình gặp chồng tôi dẫn gái vào khách sạn. Cô ấy chụp lại ảnh và gửi cho tôi. Tôi đưa cho anh ta xem thì anh ta không xin lỗi mà quay sang tát thẳng mặt tôi mà nói rằng tôi đã dám theo dõi anh ta.
Chưa thể giải thích và cảm giác đau khổ, tim như bóp nghẹt thì hôm sau anh về đặt vào mặt tôi tờ đơn ly hôn. Lý do ly hôn là do tôi không làm tròn trách nhiệm của người vợ. Tôi thấy thật thê thảm cho mình khi phải ký vào tờ ly hôn như thế.
Tôi không đồng ý vì như thế tôi không được nuôi con gái. Bởi khi tôi gọi điện cho bố mẹ chồng đòi quyền nuôi con, nhưng anh ta biết chuyện nên không đồng ý. Bố mẹ chồng tôi cũng không muốn chúng tôi ly hôn. Nếu lý do anh ngoại tình thì họ càng không cho ly hôn.
Advertisement
Tôi cũng nói, chỉ ký vào đơn ly hôn khi được nuôi con. Nếu không chuyện anh ngoại tình tôi sẽ làm cho bung bét. Bị dồn tới chân tường thì đến con vật cũng quay lại phản kháng chứ nói gì tới con người như tôi.
Anh ta im lặng không nói gì. Ngày hôm sau, chồng tôi mang về một túi tiền và lại bảo tôi ký vào đơn. Tôi sẽ được nhận 3 tỷ đồng với lý do tôi có người đàn ông khác.
Ngôi nhà quà tặng của bố mẹ hai vợ chồng đều không có quyền sở hữu chia chác cho nhau. Nếu tôi cầm 3 tỷ đồng và ký vào đơn với lý do tôi đã ngoại tình, khác gì tôi tự mình xúc phạm danh phẩm của chính mình.
Tôi vẫn không đồng ý ly hôn. Tôi chỉ ký đơn khi nào quyền nuôi con thuộc về tôi và sự thật ly hôn ai cũng phải biết. Chồng tôi nói anh ta không còn yêu tôi và chắc chắn khi ly hôn tôi cũng không thể nuôi con tốt bằng anh ta. Chúng tôi vẫn chưa đi đến thỏa thuận chung và cãi nhau liên miên.
Một tuần nay, tôi thật sự bối rối không biết phải làm gì. Tôi đòi anh ta chu cấp tiền học cho con 1 tháng như hiện tại là 11 triệu đồng (do con học trường quốc tế). Mẹ con tôi sẽ rời khỏi căn hộ này không cần 3 tỷ đồng của anh, nhưng anh ta vẫn không đồng ý.
Tôi có nên nói rõ sự tình cho bố mẹ chồng mình hiểu về việc anh ta ép ly hôn với điều kiện như vậy hay âm thầm chịu đựng, nhận tiếng xấu về mình? Xin các độc giả cho tôi lời khuyên.
Theo Thái Minh/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)