Đinh ninh chồng ngoan, vợ đau đớn phát hiện chồng ngoại tình

Từ trước đến giờ, anh Nam được vợ và họ hàng bên vợ đánh giá là người chồng chuẩn mực. Thế nhưng trời đất như sụp xuống chân chị Sương khi tình cờ nhìn thấy anh Nam tay trong tay, hớn hở hạnh phúc với một người phụ nữ đi vào nhà nghỉ.

Đau đớn phát hiện chồng ngoại tình
Chưa bao giờ chị Sương (Hà Nội) cảm thấy mình bị sốc như những ngày gần đây vì phát hiện chồng ngoại tình. Nam – chồng chị là một người đàn ông hiền lành, ngoan ngoãn, mẫu mực. Đó không chỉ là lời khen của những người xung quanh với anh mà còn là cảm nhận của chị Sương.
Chị Sương kể, ngày nào đi làm, anh cũng về sớm hơn chị để đón con, dọn dẹp nhà cửa, tắm cho con. Chưa bao giờ hàng xóm, người thân thấy anh say rượu và có những hành vi, lời nói không chuẩn mực. Anh cũng rất ít khi bỏ thời gian đi nhậu nhẹt với bạn bè. Anh muốn cùng vợ chia sẻ công việc nhà vì anh nghĩ vợ đã bận bịu công việc ở cơ quan giống mình khi về tới nhà lại sấp ngửa các công việc gia đình rồi lo cho con cái, trong khi mình lại ngồi thảnh thơi bên bàn nhậu.
Ngay cả thời gian anh chị yêu nhau, anh Nam cũng là người chu đáo, tình cảm. Nhiều khi chị chỉ hơi ho, anh đã sấp sấp ngửa ngửa chạy đi mua thuốc. Có một người chồng “ngoan” như vậy, chị hoàn toàn đặt niềm tin không chút lo lắng.
Ỉ lại sự yêu thương, “ngoan” của chồng, nhiều khi chị Sương lại thờ ơ, ít quan tâm đến anh. Không ít lần anh nửa đùa nửa thật: “Có bao nhiêu cô muốn quan tâm đến anh, trong khi vợ thì thờ ơ như không”. Chị lại bảo"Có cô nào chăm sóc được anh thì cứ tự nhiên thôi?" (Vì chị Sương nghĩ rằng có cho chồng thêm tiền cũng sẽ chẳng bao giờ léng phéng với người phụ nữ khác. Bởi anh là người có trách nhiệm với gia đình, yêu vợ, yêu các con).
Dinh ninh chong ngoan, vo dau don phat hien chong ngoai tinh
Ảnh minh họa. 
Rồi một ngày, khi chị đang trên đường về cơ quan sau chuyến công tác, chị tình cờ nhìn thấy anh đang tay trong tay vào nhà nghỉ với một người đàn bà khác. Nhìn cảnh tưởng đó, tim chị như thắt lại. Chị đi theo vào nhà nghỉ, lên gõ cửa phòng anh Nam và người phụ nữ vừa vào. Trước “ba mặt một lời” anh Nam đã thừa nhận tất cả. Anh xin chị một cơ hội vì một phút yếu lòng của mình.
Dù cố nghĩ chuyện bồ bịch của chồng chỉ là một phút yếu lòng nhưng chị vẫn rất đau đớn. Chị cố tìm cho mình một lý do nào đó để trấn an tinh thần, hàng loạt câu hỏi như: "Tại sao người đàn ông đáng tin như anh… lại phản bội gia đình?”, “Tại sao anh lại làm thế…” cứ liên tục hiện ra trong đầu chị mà chẳng thể tìm ra một câu trả lời chính xác.
Đừng nghĩ đàn ông ngoan không ngoại tình, có cơ hội họ vẫn “ăn vụng”
Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, thường mọi người vẫn thấy những đàn ông đào hoa, sống hời hợt… dễ có mỗi quan hệ ngoài luồng. Người đàn ông chỉn chu, “ngoan” không có nghĩa là sẽ không ngoại tình. Nhưng thật khó lý giải khi người đàn ông nghiêm túc, một người chồng chỉn chu cũng ngoại tình.
Họ thường không phải là những người chán vợ hay gia đình mà chỉ là có cơ hội vẫn “ăn vụng”. Lý do để đàn ông ngoại tình cũng có rất nhiều như ham của lạ, thích điều mới mẻ. Với đàn ông, vợ dù đẹp, tuyệt vời đến đâu khi sống chung một nhà lâu ngày cũng sẽ có lúc trở nên nhàm vì sự quen thuộc. Không ít trường hợp các bà vợ chia sẻ rằng, họ không hiểu tại sao chồng mình lại ngoại tình trong khi người phụ nữ kia không có gì hơn họ, đẹp hơn hay giỏi hơn cũng không…
Đôi khi đàn ông ngoại tình vì cô đơn thiếu cảm giác yêu thương… Đàn ông gặp một người vợ vô tâm thì rất dễ ngoại tình, khi nhu cầu của họ thôi thúc ngày một nhiều.
Chuyên gia tâm lý cho rằng, việc nhiều bà vợ không phát hiện chồng mình có “phòng nhì” kiểu này vì chồng khéo léo che giấu. Cũng có thể họ biết nhưng đành “khuất mắt trông coi”, có người thậm chí chấp nhận thà chia sẻ một phần còn hơn “mất trắng”.
Trong trường hợp người chồng tốt của bạn ngoại tình thì bạn cần hết sức khôn khéo để giữ chồng vì anh ấy tốt với bạn thì cũng tốt với người tình anh ấy. Việc làm ầm ĩ lên không phải là cách làm hay. Tâm lý của những người chồng này thường sẽ không bao giờ chọn “bồ” mà bỏ gia đình.
Theo Hà My/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)