'Cọc' nên chủ động đi tìm 'trâu'

Khi phụ nữ nhắn tin làm quen trước thì có khả năng cao tìm được những người đàn ông ưu tú, hợp với mình, thay vì ngồi chờ sung rụng.

Theo khuôn mẫu truyền thống, đàn ông thường chủ động trong mối quan hệ, từ việc làm quen, trao nụ hôn đầu đến cầu hôn. Tuy nhiên theo nghiên cứu của trang web hẹn hò nổi tiếng Okcool, đã đến lúc phụ nữ phải ra khỏi vỏ ốc và chủ động hơn. Bởi họ tìm thấy các lý do tại sao phụ nữ chủ động lại có lợi.
1. Không cần lãng phí thời gian chờ đợi 'Mr right'
Thống kê từ các web hẹn hò, đàn ông gửi tin nhắn làm quen nhiều hơn phụ nữ. Nhưng khi phụ nữ chủ động thì giống như câu cá, bạn càng thả lưới càng có khả năng bắt được những con cá ưu tú nhất.
Nếu bạn cứ ngồi lì chờ "hoàng tử" thì có thể sẽ bị mất định hướng trong những người làm quen, phí thời gian tiếp chuyện, từ đó làm giảm cơ hội tìm được người như bạn muốn. Đừng ngồi chờ, hãy ngắm "chú cá" bạn muốn và quăng lưới.
'Coc' nen chu dong di tim 'trau'
 Phụ nữ nên chủ động bắt chuyện thì sẽ tìm được những người đàn ông ưu tú từ ngoại hình, đến tương xứng địa vị, nghề nghiệp. Ảnh: Likely.
2. Phụ nữ chủ động sẽ khơi dậy hứng thú của đấng mày râu
Thống kê cho thấy, dù phụ nữ nhận được bao nhiêu tin nhắn, tỷ lệ phản hồi của họ vẫn giữ nguyên. Điều này lại hoàn toàn trái ngược với đàn ông. Càng nhận được nhiều tin nhắn, họ càng gửi nhiều. Các chị em phụ nữ nên sử dụng thông tin này để tạo lợi thế cho mình.
Kết quả khảo sát của Okcool cho thấy, phụ nữ có nhiều khả năng nhận được phản hồi hơn 2,5 lần so với nam giới, nếu họ khởi xướng. Một cô gái chỉ chờ được làm quen thì sẽ chỉ có những đàn ông kém trong hộp thư của cô ấy. Còn khi là người gửi tin nhắn đầu tiên, mọi thứ đều thay đổi theo hướng có lợi cho cô ấy.
3. Có cơ hội tìm chàng trai tương xứng
Trang web hẹn hò tìm thấy rằng mọi người thường tiếp cận với một người hấp dẫn hơn họ. Khi chủ động, phụ nữ có thể nói chuyện với các anh chàng đẹp trai. Sự hấp dẫn này còn bao gồm cả địa vị xã hội, sở thích.
Bạn sẽ xuất hiện để trở nên nổi trội hơn, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của mối quan hệ
Theo truyền thống, đó là những người đặt ra câu hỏi để đưa mối quan hệ tiến lên nhưng ngày càng có nhiều đàn ông
4. Cơ hội tìm thấy tình yêu tốt hơn nếu chủ động trước
Đã có nhiều đôi nên duyên vợ chồng từ các app hẹn hò. Nếu một người phụ nữ thực hiện bước đầu tiên, xác suất điều đó xảy ra sẽ tăng lên.
Một khảo sát trên app hẹn hò The League cũng phát hiện 1/3 đôi nên duyên vợ chồng là người nữ nhắn tin trước.
Theo Bảo Nhiên/ VnExpress

>> xem thêm

Bình luận(0)