Sâu Mopane là món ăn đặc sản tại Zimbabwe và một số vùng lân cận ở miền nam châu Phi. Ảnh: nguoiduatin.Mặc dù có vẻ ngoài kinh dị, gớm ghiếc nhưng món sâu Mopane thực sự có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: baoventd.Được biết, sâu bướm Monape là một nguồn cung cấp đáng kể các chất kali, natri, canxi, phốt pho, magie, kẽm, mangan, đồng. Ảnh: timeoutvietnam.Tại châu Phi, món sâu Monape này thường chỉ được ăn trong dịp quan trọng như Giáng sinh. Ảnh: nguoiduatin.Những con sâu Monape béo ngậy sau khi bắt sẽ được nặn, ép để lấy phần nội tạng ra. Ảnh: doisongphapluat.Sau đó, người ta chế biến bằng cách luộc chín trong nước muối rồi phơi nắng hoặc hun khói để tăng mùi vị. Ảnh: dantri.Sâu Mopane sau khi phơi khô có thể ăn được luôn. Ảnh: tin247.Sâu Mopane có vị giống như khoai tây chiên muối và rất giòn. Ảnh: googleusercontent.Ngoài ra, sâu Mopane vẫn có thể nấu theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như trộn với nước sốt bơ cay hoặc sốt đậu phộng. Ảnh: zimbabwevoice.Thậm chí, những con sâu Mopane có thể được ăn sống và tươi ngay khi vừa lấy từ trên cây xuống. Ảnh: twimg.
Sâu Mopane là món ăn đặc sản tại Zimbabwe và một số vùng lân cận ở miền nam châu Phi. Ảnh: nguoiduatin.
Mặc dù có vẻ ngoài kinh dị, gớm ghiếc nhưng món sâu Mopane thực sự có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: baoventd.
Được biết, sâu bướm Monape là một nguồn cung cấp đáng kể các chất kali, natri, canxi, phốt pho, magie, kẽm, mangan, đồng. Ảnh: timeoutvietnam.
Tại châu Phi, món sâu Monape này thường chỉ được ăn trong dịp quan trọng như Giáng sinh. Ảnh: nguoiduatin.
Những con sâu Monape béo ngậy sau khi bắt sẽ được nặn, ép để lấy phần nội tạng ra. Ảnh: doisongphapluat.
Sau đó, người ta chế biến bằng cách luộc chín trong nước muối rồi phơi nắng hoặc hun khói để tăng mùi vị. Ảnh: dantri.
Sâu Mopane sau khi phơi khô có thể ăn được luôn. Ảnh: tin247.
Sâu Mopane có vị giống như khoai tây chiên muối và rất giòn. Ảnh: googleusercontent.
Ngoài ra, sâu Mopane vẫn có thể nấu theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như trộn với nước sốt bơ cay hoặc sốt đậu phộng. Ảnh: zimbabwevoice.
Thậm chí, những con sâu Mopane có thể được ăn sống và tươi ngay khi vừa lấy từ trên cây xuống. Ảnh: twimg.