5 loại củ quả độc nhất TG nhưng vẫn ăn hàng ngày

Dưới đây là 5 loại củ quả có nguy cơ gây ngộ độc cần phải vứt bỏ để đảm bảo sức khỏe của mình.
 

Bí đỏ già
Bí đỏ già có hàm lượng đường rất cao. Ngoài ra, bí đỏ để càng lâu càng dễ xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí lên men và biến chất. Điều này sẽ khiến cho phần thịt quả bí ngô bị hỏng nhanh chóng.
Một khi loại củ quả này bị già, hỏng, bạn nên vứt đi, đừng vì tiếc của mà cố ăn nếu không sẽ làm ảnh hưởng hoạt động của gan.
5 loai cu qua doc nhat TG nhung van an hang ngay
 
Cà chua chưa chín
Nhiều người thích cà chua và chúng có rất nhiều tác dụng. Tuy nhiên, cà chua chưa chín có chứa chất solanine. Solanine là một ancaloit tương đối độc (trong mầm khoai tây có rất nhiều chất này).
Khi ăn cà chua xanh vào bạn sẽ bị ngộ độc với với các triệu chứng đắng chát cổ họng, sùi bọt mép, mệt mỏi, buồn nôn và nôn,…
Khoai tây mọc mầm
Khi khoai tây mọc mầm, hàm lượng chất này sẽ tăng cao, đủ khả năng gây ngộ độc cho con người nếu ăn phải. Đặc biệt những chất này tập trung vùng vỏ khoai có màu xanh, tím. Đây là dấu hiệu cho thấy, củ khoai tây đó đã nhiễm độc solanine.
Gừng mọc mầm
Gừng bị thối có chứa safrol, loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu dần sẽ biến thành ung thư gan và ung thư thực quản. Mặc dù đây là chất gây ung thư loại 2 nhưng nó cũng chỉ xuất hiện với lượng nhỏ trong gừng thối. Chỉ cần bạn không ăn quá thường xuyên, nó cũng sẽ không gây ung thư gan.
Giá đỗ không rễ
Trên thị trường, bạn có thể thấy một số loại giá đỗ không có rễ. Vì muốn chất lượng của giá đỗ tốt hơn, một số người có thể thêm hóa chất để kích thích tăng trưởng làm tất cả các bộ phận của giá đều hút nước, dẫn đến rễ giá ít phát triển.
Những hóa chất này có thể ẩn chứa nhiều chất gây ung thư và rất độc hại. Nó không chỉ phá hủy giá trị dinh dưỡng của rau mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Nếu bạn ăn nó, nó có thể gây tổn thương gan.
Theo Min Min (T/H)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)