4 lợi ích bất ngờ khi gội đầu bằng nước muối

Bạn đã thử gội đầu bằng nước muối chưa, hãy cùng xem lợi ích của việc gội đầu bằng nước muối.

1. Gội đầu bằng nước muối có thể trị gàu
4 loi ich bat ngo khi goi dau bang nuoc muoi
 
Đa số sự sản sinh gàu đều là do nhiễm vi khuẩn. Khi gội đầu, cho một lượng muối vừa phải có thể có tác dụng sát khuẩn nhất định, đủ để đạt được mục đích tẩy sạch loại gàu này.
Thế nhưng cần nhớ là không phải tất cả các loại gàu đều do vi khuẩn sinh ra, có một số loại gàu là do không đủ dinh dưỡng hoặc dị ứng thuốc, gội đầu bằng nước muối không có tác dụng với những loại gàu này.
2. Gội đầu bằng nước muối có thể làm bóng tóc
4 loi ich bat ngo khi goi dau bang nuoc muoi-Hinh-2
 
Khả năng tẩy rửa của nước muối mạnh hơn nước bình thường, có khi còn mạnh hơn cả một số loại dầu gội.
Thỉnh thoảng gội đầu bằng nước muối một lần có thể giúp đầu được sạch, giảm lượng dầu dư thừa, loại bỏ vi khuẩn và các hóa chất khác, tạo không gian phát triển cho tóc, tự nhiên tóc sẽ bóng mượt.
3. Gội đầu bằng nước muối có thể ức chế tiết dầu
4 loi ich bat ngo khi goi dau bang nuoc muoi-Hinh-3
 
Khi lượng dầu trên tóc bạn quá nhiều, tóc bị mất độ bóng mượt. Nước muối sẽ có tác dụng tẩy rửa chất dầu trên tóc rất mạnh, đồng thời cũng có thể kích thích nang lông làm sạch dầu, ức chế tiết dầu.
4. Gội đầu bằng nước muối chống rụng tóc
4 loi ich bat ngo khi goi dau bang nuoc muoi-Hinh-4
 
Sodium trong nước muối có thể cân bằng chất điện giải trên da dầu, giảm kích thích nội tiết tố androgen của nang lông, ức chế sự ngăn cản chuyển hóa. Ngoài ra, với một số nguyên nhân gây rụng tóc như gội đầu không sạch, nhiễm vi khuẩn, dầu quá nhiều thì gội đầu bằng nước muối cũng có hiệu quả rất tốt.
Có lẽ có rất nhiều người từng thử gội đầu bằng nước muối và nhận ra hiệu quả không rõ ràng lắm nên nói là cách này không có tác dụng. Thật ra tất cả các cách trị liệu đều cần một quá trình thích ứng. Không chỉ phải kiên trì gội đầu bằng nước muối mà sau khi thấy kết quả cũng phải tiếp tục, bởi vì rụng tóc là bệnh cần điều trị trong một thời gian dài.
Theo Trithucvn.net

>> xem thêm

Bình luận(0)