Sư tử cái điên cuồng chống trả bầy chó hoang cứu con

(Kiến Thức) - Để cứu sư tử con, một con sư tử cái đã anh dũng chiến đấu chống lại một đàn chó hoang dã đói mồi. Cuối cùng, sư tử cái chiến thắng, thành công giúp sư tử con trốn thoát khỏi nanh vuốt chó hoang.

Theo thông tin đăng tải, khi hướng dẫn Shalin Fernando đang lái xe qua Khu bảo tồn động vật hoang dã Moremi ở Botswana thì bất ngờ phát hiện một cặp mẹ con sư tử cái bị bao vây bởi đàn chó hoang châu Phi.
 
Những con chó hoang châu Phi tuy bé nhỏ nhưng tỷ lệ săn thành công của chúng được đánh giá còn cao hơn cả sư tử.
Với kỹ năng đi săn tập thể rất nhuần nhuyễn, chó hoang châu Phi đã từng khiến rất nhiều mãnh thú phải dè chừng.
 
Trong cuộc tấn công này, có ít nhất 9 con chó hoang châu Phi bao vây và ngắm vào sư tử con.

Mời quý vị xem video: Sư tử điên cuồng chống trả bầy chó hoang châu Phi cứu con mình

Để cứu con mình, sư tử cái quyết định lấy thân mình làm bia đỡ đạn, nó cố tình gây hấn để thu hút sự tấn công về phía mình. Khi những con chó hoang châu Phi tập trung tấn công sư tử mẹ, sư tử con đã nhanh trí lẻn ra và trốn vào một cái cây có vị trí khuất, cách xa khỏi cuộc chiến.
Ngay khi sư tử con được an toàn, sư tử mẹ đã tung hết sức để chiến đấu chống lại những con chó hoang khát máu. Ngược lại, những con chó hoang cố gắng tấn công sư tử cái liên tục nhưng không thành công. Cuối cùng, đàn chó hoang quyết định từ bỏ con mồi khó chơi và tiếp tục đi tìm con mồi khác. Mẹ con sư tử được an toàn, rời khỏi hiện trường. 
 
Ngày hôm sau, nhóm du khách và hướng dẫn Shalin Fernando nhìn thấy một con chó hoang châu Phi trong khu vực bị đau chân, nó bước đi một cách khó khăn. Có lẽ nó đã bị thương trong cuộc tấn công sư tử. 
Kiều Dụ (Theo DM)

>> xem thêm

Bình luận(0)