Chuột đồng nghiện ngập mật hoa thủy tiên nhìn siêu yêu

(Kiến Thức) - Bất chấp hoa thủy tiên là một loài hoa đẹp nhưng rất độc, con chuột đồng vẫn vô cùng vui vẻ và thích thú vui cả mặt vào nhụy hoa thủy tiên mà mình vừa phát hiện. 

Mới đây, nhiếp ảnh gia Romain Doucelin, 20 tuổi trong khi khám phá thiên nhiên hoang dã vùng Clonas-sur-Varèze, thuộc tỉnh Isère, vùng Rhône-Alpes đông nam nước Pháp, ghi được cảnh tượng thú vị khi một con chuột đồng nhỏ "hút mật" hoa thủy tiên.
 
Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Romain, những hình ảnh này được chụp vào buổi sáng, khi những tia nắng ban mai vừa vặn chiếu xuống đồng cỏ. Con chuột đồng có vẻ rất vui mừng khi nhìn thấy một bông hoa thủy tiên vàng.
 
Theo tìm hiểu, hoa thủy tiên là một loài hoa đẹp nhưng độc. Củ của cây có chất Alkaloids gây chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, nhịp tim bất thường, trong trường hợp nguy hiểm có thể dẫn đến co giật và dẫn đến tử vong. Ngoài ra, phần lá, cành của hoa cũng nguy hiểm.
Mời quý vị xem video: Những động vật nhỏ xinh đáng yêu
Thế nhưng chuột đồng có vẻ chẳng mấy quan tâm đến nguy hiểm mà nó gặp phải. Khi thấy bông hoa thủy tiên, nó cười đến híp mắt, cố víu bông hoa xuống rồi vùi cả mặt vào trong nhụy hoa như muốn hút sạch mật và hoa.
 
Thậm chí, khi phát hiện nhiếp ảnh gia, con chuột đồng cũng không quan tâm, toàn tâm toàn ý với bông hoa thủy tiên mà mình vừa tìm thấy. Những hình ảnh hài hước và ấn tượng của chuột đồng khiến nhiều người ngạc nhiên và cảm thấy thú vị.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)