Voi ngủ giữa đường làm tắc nghẽn giao thông

Một chú voi châu Phi nặng 5,5 tấn đã làm cản trở xe cộ đi lại tại một thành phố ở Anh, vì từ rừng bác lang thang mò ra đường cái. Thấy buồn ngủ, bác ta lăn ngay ra con đường đất rất thoáng rồi đánh một giấc, bất chấp những gì đang diễn ra xung quanh.

Theo Pravda, vụ lộn xộn này xảy ra trên con đường dẫn tới vườn quốc gia bán hoang dã ở West Midlands. Theo lời ông thanh tra công viên Andy Plum, người có trách nhiệm quản lý voi trong các công viên thì con voi có tên là Thứ Sáu này quyết định nằm ngủ ngay giữa đường vì nó bị kiệt sức do chịu đựng cái nóng bất thường của những ngày đầu tháng 10.
Nhà sinh học nhấn mạnh là thái độ này của voi không làm ông ngạc nhiên chút nào.
Voi ngu giua duong lam tac nghen giao thong
 Sau khi tỉnh dậy chú voi Thứ Sáu lại đủng đỉnh đi vào rừng. Ảnh: Pravda.
Người ta không nói rõ bác voi đã ngủ li bì bao lâu, chỉ biết dãy ô tô bị tắc nghẽn trên con đường chạy ngang khu nuôi thú bán hoang dã đỗ rất dài và các vị lái xe đều tôn trọng không dám làm bác thức giấc, sợ bác bỗng nổi giận thì chẳng hay ho gì.
Ông Plum kể lại: "Khi con voi mở mát ngẩng đầu lên, nó ngơ ngác dường như chẳng biết vì sao tự nhiên xung quanh lại huyên náo như vậy”.
Bác voi Thứ Sáu thản nhiên đứng dậy, đủng đỉnh quay trở lại rừng. Những người lái xe có dịp vào sâu trong công viên nuôi thả tự do thú hoang mà thường ngày, họ được khuyên là khi đi qua con đường này phải đi rất nhanh.
Theo Bảo Châu/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)