Thấy đau đầu, ghê rợn phát hiện con vật dài 12cm sống trong não

Bệnh nhân tên Wang Lei ban đầu được chỉ định chữa trị khối u trong não, cho đến khi các bác sĩ tìm ra nguyên nhân thực sự, về sinh vật ghê rợn dài 12cm sống trong não.

Thay dau dau, ghe ron phat hien con vat dai 12cm song trong nao

Con sán dây sống trong não bệnh nhân.

Theo Mirror, một người đàn ông bị nhiễm sán dây dài 12cm lưu trú trong não. Sinh vật ghê rợn đã ăn não một cách từ từ trong suốt 15 năm qua.

Wang Lei bắt đầu cảm thấy đau phía bên trái đầu từ năm 2004, và sức khỏe không ngừng giảm sút kể từ đó.

Nhiều chuyên gia và bác sĩ từng nghi Wang bị u não. Trải qua nhiều năm chữa trị, tình trạng của người đàn ông Trung Quốc tiếp tục xấu đi, thỉnh thoảng bị co giật và ngất.

Thay dau dau, ghe ron phat hien con vat dai 12cm song trong nao-Hinh-2

Ảnh chụp CT não của Wang.

Năm 2018, các bác sĩ phát hiện một con sán sống trong não bệnh nhân. Ở thời điểm đó, các bác sĩ chỉ định biện pháp chữa trị không phẫu thuật vì ký sinh trùng nằm ở khu vực nhạy cảm, rất khó phẫu thuật.

Đến nay, sán dây vẫn sống trong não Wang nên các bác sĩ ở bệnh viện tỉnh Quảng Đông phải phẫu thuật mở hộp sọ. Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ kết thúc tốt đẹp khi các bác sĩ gắp được con sán dây, chủ yếu ký sinh ở chó mèo, ra ngoài.

Thay dau dau, ghe ron phat hien con vat dai 12cm song trong nao-Hinh-3

Bác sĩ làm phẫu thuật gắp con sán dây ra khỏi nao bệnh nhân.

Bác sĩ Gu nói với truyền thông địa phương: “Ca phẫu thuật rất nguy hiểm. Sán dây không ngừng di chuyển trong não bệnh nhân, nhưng nếu không phẫu thuật, nó có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân”.

Bác sĩ Gu nói đây là lần thứ 4 ông chữa cho bệnh nhân nhiễm sán dây. “Mọi người nên cẩn thận khi nấu thịt ếch, ốc và rắn vì nếu không nấu chín, sán dây vẫn còn sống”, bác sĩ Gu nói. “Và không được uống nước chưa đun sôi”.

Wang là người sống ở tỉnh Quảng Châu và hiện đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật.

Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)