Tảng đá kỳ dị khiến ai cũng nghĩ là sản phẩm của người ngoài hành tinh

 Al Naslaa chỉ là một trong nhiều tảng đá ở Tayma Oasis có vẻ ngoài độc đáo, nhưng chính sự phân chia gần như hoàn hảo đó đã khiến nó trở nên nổi bật.

Ốc đảo Tayma của Ả Rập Xê Út là nơi chứa đựng một bí ẩn địa chất 4.000 năm tuổi - một khối đá kỳ lạ tách ra ở giữa một cách hoàn hảo với độ chính xác không thể ngờ.
Tảng đá Al Naslaa nổi tiếng thế giới được tạo thành từ hai tảng đá sa thạch lớn được nâng đỡ bởi bệ tự nhiên có vẻ quá nhỏ so với mục đích của nó. Nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý của mọi người là sự phân tách hoàn hảo giữa hai tảng đá, dường như được thực hiện bằng một chùm tia laze cực mạnh.
Tang da ky di khien ai cung nghi la san pham cua nguoi ngoai hanh tinh
Sự chia rẽ gần như hoàn hảo đã khơi dậy rất nhiều suy đoán trên internet, với một số ý kiến cho rằng Al Naslaa là bằng chứng cho thấy các nền văn minh cổ đại có thể tiến bộ hơn với những gì con người ngày nay có thể tưởng tượng.
Thoạt nhìn, thứ trông giống như một vết nứt đơn giản đã nhanh chóng khiến mọi người kinh ngạc, vì vết nứt này chính xác và thẳng đến mức trông giống như ai đó đã cắt đôi tảng đá sa thạch bằng một tia laser cực mạnh.
Al Naslaa chỉ là một trong nhiều tảng đá ở Tayma Oasis có vẻ ngoài độc đáo, nhưng chính sự phân chia gần như hoàn hảo đó đã khiến nó trở nên nổi bật.
Sự hình thành Al Naslaa cũng gây ra nhiều tranh luận giữa các nhà địa chất và lịch sử kể từ khi nó được phát hiện, vì không ai thực sự có thể giải thích chính xác nó được tạo ra như thế nào.
Tang da ky di khien ai cung nghi la san pham cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-2
Hình dạng nhẵn của hai tảng đá và bệ nhỏ có thể là do các yếu tố tự nhiên, nhưng sự phân chia theo chiều dọc hoàn hảo như thể do con người tạo ra.
Hầu hết các nhà địa chất học tin rằng sự phân chia trơn tru có một nguyên nhân hoàn toàn tự nhiên - vận động kiến tạo. Trái đất chỉ xê dịch một chút, nhưng đủ để làm cho tảng đá nứt ra làm đôi. Tuy nhiên, có những nhà khoa học khác tin rằng sự phân chia thực sự là một đường đứt gãy, vì vật chất xung quanh các đứt gãy thường có xu hướng yếu hơn và dễ bị xói mòn hơn.
Có những người khác lại tin rằng Al được hình thành từ một núi lửa chứa một số khoáng chất yếu hơn đã đóng rắn ở đó trước khi mọi thứ được khai quật.
Tuy nhiên, cũng có người cho rằng Al Naslaa là tác phẩm của một nền văn minh cổ đại tiên tiến hoặc của người ngoài hành tinh. Bởi, trong khi cả hai giả thuyết này đều có vẻ khó xảy ra, thì rất nhiều người tin rằng sự phân chia theo chiều dọc có vẻ quá hoàn hảo để trở thành hiện thực.
Theo Tuệ An/ Giaoducthoidai

>> xem thêm

Bình luận(0)