Tại sao có 2 màn hình hiện lên khi iPhone có cuộc gọi?

Là một người sử dụng iPhone, nhưng bạn có nhận ra sự khác biệt này?

Khi sử dụng iPhone đã bao giờ bạn thắc mắc về việc màn hình báo cuộc gọi khác nhau hay chưa? Đôi khi bạn nhận được cuộc gọi với tùy chọn trượt để trả lời nhưng có lúc lại thấy màn hình gồm nút "accept" (chấp nhận) và "decline" (từ chối) khi có cuộc gọi đến.
Tai sao co 2 man hinh hien len khi iPhone co cuoc goi?
 
Tại sao lại có hiện tượng này? Có nhiều người nghĩ rằng việc này phụ thuộc vào việc người gọi đến có ở trong danh bạ hay có sử dụng iPhone hay không. Nhưng vấn đề của sự khác biệt nằm ở việc iPhone của bạn có khóa màn hình hay không.

Nếu iPhone của bạn đang khóa màn hình và có cuộc gọi đến, tùy chọn "trượt để trả lời" sẽ xuất hiện. Còn nếu chiếc iPhone đang được mở trong lúc có cuộc gọi thì sẽ có 2 lựa chọn, đó là "chấp nhận" hoặc "từ chối".

Vậy điều gì lại khiến Apple tạo ra sự khác biệt "vô nghĩa" này? Thật ra, điều này đã chứng minh rằng "Táo khuyết rất tinh tế".

Cụ thể, nếu điện thoại của bạn được mở khóa, nghĩa là bạn có thể đang "bận" làm một việc gì đó như đọc báo, xem phim, trả lời email hay "hóng hớt" mạng xã hội... Việc hiển thị như vậy giúp bạn lựa chọn dễ hơn, từ chối cuộc gọi để có thể trở lại với những gì đang làm dở, hoặc đồng ý nghe máy.

Còn nếu trường hợp iPhone của bạn đang khóa, màn hình cuộc gọi đến sẽ hiển thị giao diện "trượt để trả lời". Lý do là vì Apple cho rằng điện thoại khóa màn hình nghĩa là bạn đang không sử dụng nó và chiếc điện thoại có thể đang ở bất kỳ đâu: trong túi xách, túi quần, ví... Nếu hiện cả 2 nút "chấp nhận" và "từ chối" lúc này sẽ dễ xảy ra trường hợp cấn màn hình, khiến bạn phải nhận những cuộc gọi không mong muốn.

Như vậy không có nghĩa bạn không thể từ chối cuộc gọi khi đang khóa màn hình. Hãy bấm 2 lần vào nút nguồn, lần thứ nhất để tắt chuông và lần thứ 2 để từ chối.
Theo Hạnh Koy/ Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)