Loài kiến "điên" khiến NASA phải kinh hãi

Loài côn trùng hung hãn, thân dài khoảng 2mm, phủ đầy lông và có màu nâu đỏ, loài kiến "điên" đã từng khiến nước nhiều bang nước Mỹ hốt hoảng.

Theo các chuyên gia sinh học, loài kiến điên này có nguồn gốc từ Caribean và đến Mỹ theo đường tàu biển. Loài kiến đáng sợ này lần đầu tiên được tìm thấy ở Houston vào năm 2002.
Chúng luôn đi thành bầy đàn với số lượng đông, chúng cắn phá mọi thứ trên đường đi, sở thích của chúng là phá hủy máy tính, TV, thiết bị điện tử, thậm chí là xe máy và ô tô.
Loai kien
Loài kiến mang tên khoa học Nylanderia có hình dạng giống với loài kiến "điên" hồi năm 2002 
Các nhà nghiên cứu côn trùng học phát hiện ra một con gần giống với loài kiến điên phát hiện hồi năm 2002, nó được đặt tên khoa học là Nylanderia.
Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được chính xác con kiến này thuộc loài nào, để phân biệt họ đang cố tập trung vào nghiên cứu bộ phận sinh dục của con kiến đực.
Việc nghiên cứu về lũ kiến điên này có thể tìm ra nguyên nhân và ngăn chặn chúng phá hủy thiết bị máy tính. Đồng thời họ hy vọng quá trình nghiên cứu sẽ có cái nhìn sâu hơn về di truyền học của loài kiến nguy hiểm này.
Kiến điên làm tổ ở bất cứ đâu, trong các thân cây, bãi rác, ô tô, xe máy hoặc các thiết bị điện tử. Chúng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chập và hỏng điện ở nhiều nơi.
Chúng từng khiến cho nhiều bang nước Mỹ khủng hoảng khi tàn phá ít nhất 21 hạt thuộc bang Texas và một phần Mississippi và Louisiana hồi năm 2009.
Năm 2008 trung tâm vũ trụ Johnson của NASA ở Houston đã phải kêu gọi sự hỗ trợ từ các chuyên gia để ngăn chặn kiến điên di chuyển và phá hủy thiết bị máy tính của họ.
Theo Giáo Dục, Livescience

>> xem thêm

Bình luận(0)