Suýt chút bị phá bỏ, cậu bé “không não” tạo điều bất ngờ

(Kiến Thức) - Bé Noah được sinh ra với bộ não chỉ bằng 2% so với người bình thường, bác sĩ đều cho rằng Noah sẽ sớm chết yểu. Chẳng ngờ, cậu bé "không não" không chỉ sống sót mà não bộ cũng lớn lên, phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. 

Mới đây vợ chồng cô Shelley Wall và anh Rob Wall ở Cumbria, Anh đã chia sẻ về trường hợp đặc biệt của cậu con trai Noah Wall trên chương trình truyền hình Good Morning Britain, gây xôn xao dư luận.
Theo cô Shelley, khi lần đầu tiên phát hiện mang thai con trai, vợ chồng cô đã rất hạnh phúc. Đến khi cái tháng được 3 tháng, vợ chồng cô đi kiểm tra và được các bác sĩ cho biết, thai nhi có nhiều vấn đề rất nghiêm trọng. Cậu bé bị tật nứt đốt sống, có nhiễm sắc thể bất thường và hầu như không có não.
Suyt chut bi pha bo, cau be “khong nao” tao dieu bat ngo
 
Bác sĩ cũng cho biết, ngay cả khi thai nhi được sinh ra suôn sẻ, cơ hội sống sót vẫn thấp vô cùng. Cậu bé "không não" có thể gặp vấn đề về thị giác và thính giác, thậm chí không thể nói chuyện và ăn uống.
Trước tình trạng thai nhi như thế, bác sĩ cũng đề nghị hai vợ chồng phá thai nhiều lần. Thế nhưng trước lời đề nghị của bác sĩ, hai vợ chồng từ chối. Họ kiên quyết muốn sinh hạ cậu con trai này, cho cậu bé kém may mắn cơ hội sống sót.

Mời quý vị xem video: Cậu bé đông đá làm tan chảy lòng người. Nguồn video: VTC1

Năm 2012, bé Noah được sinh ra với bộ não chỉ bằng 2% so với người bình thường, khiến các bác sĩ đều cho rằng Noah sẽ sớm chết yểu.
Suyt chut bi pha bo, cau be “khong nao” tao dieu bat ngo-Hinh-2
 
Chẳng ngờ, Noah không chỉ sống sót mà não bộ cũng lớn lên, phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Khi cậu bé được 3 tuổi, não bộ của Noah đã phát triển đạt 80% so với người bình thường.
Đồng thời, điều trị thần kinh vật lý cũng giúp Noah thực hành được các kỹ năng nhận thức. Cậu bé học được cách ngồi dậy và nói chuyện. Hiện đang học cách bước đi một cách độc lập, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, sửng sốt.
Về trường hợp này, các bác sĩ cũng không thể giải thích được. Họ cho rằng trường hợp của Noah là một trong những trường hợp cực hiếm, có thể gọi là kỳ tích hay phép lạ trong y học.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)