Bí ẩn xác cá voi khổng lồ nằm trong... rừng

(Kiến Thức) - Xác chết của một con cá voi khổng lồ được phát hiện trong một khu rừng nhiệt đới ở Brazil và dường như không có vết thương nào trên thân thể gây tò mò cho nhiều người.

Mới đây, các nhà sinh vật học phát hiện xác cá voi khổng lồ nằm trong khu rừng nhiệt đới trên đảo Marajó của Amazon, gần đô thị Soure, Brazil.
Xác cá khổng lồ là một con cá voi lưng gù, được xem là một trong những động vật có vú lớn nhất còn tồn tại, Dirlene Silva, thư ký môi trường của Soure, cho biết.
Bi an xac ca voi khong lo nam trong... rung
Xác cá voi chết bí ẩn trong rừng. 
Theo báo cáo từ chính quyền, kích thước xác cá voi khổng lồ dài 11m và rộng tới 6m.
Nguyên nhân cái chết của cá voi lưng gù khổng lồ gây tò mò, đó thực sự là một bí ẩn, hiện các chuyên gia đang tìm hiểu tại sao xác chết của nó lại nằm ở trong rừng.

Mời quý vị xem video: Cá voi truy sát hải cẩu ngoạn mục. Nguồn video: Global News

Các nhà nghiên cứu sẽ thực hiện việc khám nghiệm và phân tích cơ thể con cá voi khổng lồ bằng máy móc, bởi vì bằng mắt thường thì không có vết thương nào.
Đảo Marajó là một đảo ở cửa sông Amazon tại Brasil, với diện tích 40.100 km² là đảo lớn nhất hoàn toàn có nước ngọt bao quanh trên thế giới. Phần lớn hòn đảo bị ngập vào mùa mưa do mực nước cao của Amazon dọc theo bờ biển và các trận mưa lớn trong nội địa.
Lưu Thoa (theo Sputnik)

>> xem thêm

Bình luận(0)