Khẩu trang lọc không khí LG: Màng Hepa quạt kép, cảm biến hô hấp

Khẩu trang lọc không khí được LG phát triển nhằm ứng phó với COVID-19 chính thức được ra mắt trong tháng 8 với nhiều công nghệ đặc biệt. 

Ngày 27/8 vừa qua, hãng sản xuất thiết bị gia dụng LG Electronics Inc. của Hàn Quốc đã chính thức cho ra mắt bộ lọc không khí có tên LG PuriCare Wearable Air Purifier (PWAP), cho phép người dùng đeo được trên mặt như một chiếc khẩu trang thông thường. Thiết bị này có khả năng lọc không khí, ngăn chặn vi khuẩn, khói, bụi và các phần tử có hại khác xâm nhập vào đường hô hấp của con người.
Khau trang loc khong khi LG: Mang Hepa quat kep, cam bien ho hap
Doanh nghiệp Hàn Quốc này cho biết, sản phẩm mới sẽ có mặt tại một số quốc gia từ quý IV/2020. Cùng với đó, PWAP sẽ chính thức được giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất châu Âu IFA 2020, dự kiến khai mạc trực tuyến vào tuần tới.
Khau trang loc khong khi LG: Mang Hepa quat kep, cam bien ho hap-Hinh-2
Theo đại diện của công ty cho biết, PWAP sẽ giúp giải quyết thế tiến thoái lưỡng nan của người dùng khi phải lựa chọn giữa khẩu trang tự chế có chất lượng không đảm bảo và khẩu trang y tế vốn đang khan hiếm trên thị trường. Trước đó, khi lần đầu tiết lộ dự án phát triển khẩu trang điện này, LG cũng bày tỏ mong muốn rằng sản phẩm mới sẽ giúp các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng khẩu trang trong một thời gian dài.
Khau trang loc khong khi LG: Mang Hepa quat kep, cam bien ho hap-Hinh-3
Sản phẩm mới này được trang bị hai màng lọc HEPA H13, tương tự như màng lọc được sử dụng trong các sản phẩm máy lọc không khí gia đình của LG Electronics. Bên cạnh đó, khẩu trang PWAP còn được trang bị quạt kép với cảm biến hô hấp. Theo đó, người sử dụng sẽ dễ hít thở hơn so với các khẩu trang truyền thống thông thường.
Khau trang loc khong khi LG: Mang Hepa quat kep, cam bien ho hap-Hinh-4
Sản phẩm còn được trang bị thêm sạc đi kèm đèn LED tia cực tím có tác dụng diệt khuẩn. PWAP cũng có thể gửi thông báo cho người dùng thông qua ứng dụng LG ThinQ trên thiết bị di động khi bộ lọc cần được thay thế.
LG Electronics khẳng định sản phẩm mới được thiết kế tiện lợi và cho phép người dùng sử dụng thiết bị này thoải mái trong nhiều giờ. Với thỏi pin có dung lượng 820 mAh, thời gian hoạt động của PWAP sẽ lên đến 8 giờ liên tục ở chế độ thấp và 2 giờ ở chế độ năng lượng cao. Để so sánh, khẩu trang dùng một lần thường chỉ nên đeo không quá 1-2 giờ.

 

Khau trang loc khong khi LG: Mang Hepa quat kep, cam bien ho hap-Hinh-5

 

Cho đến thời điểm hiện tại, LG chưa chính thức công bố giá bán và ngày lên kệ. Tuy nhiên, hãng cho biết sản phẩm này sẽ bắt đầu được cung cấp ra thị trường từ quý IV/2020, khởi đầu ở “một số thị trường nhất định”.
Theo Phạm Trâm/ Nghe nhìn Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)