"Đệ tử Tề thiên đại thánh" xuống đường náo loạn khu dân cư

(Kiến Thức) - Trong thời gian này, con khỉ Macaca hoang dã quậy phá khắp nơi, xin ăn ven đường, còn to gan xông vào cửa hàng tiện lợi để trộm chân giò hun khói, đại náo khiến người dân không khỏi hoảng sợ.

Mới đây, tại một khu chung cư thuộc thành phố Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đã xảy ra sự việc hy hữu.
Một con khỉ Macaca hoang dã lưu lạc đã gây rối khu dân cư, trộm đồ của người dân suốt 10 ngày, khiến nhiều người không khỏi giật mình kinh hãi.
 
Theo thông tin đăng tải, người phát hiện ra con khỉ đầu tiên là một nhân viên trị an trong khu chung cư. Người này cho biết, khoảng 10 ngày trước, trong phiên gác của anh, anh đã thấy con khỉ lang thang ở cửa chính tiểu khu.

Mời quý vị xem video: Con khỉ bá đạo nhất thế giới

Mặc dù đã ngay lập tức đuổi theo con khỉ nhưng do con khỉ quá nhanh, vừa đến cửa chính, con khỉ đã mất dạng. Những ngày sau đó, mọi người cũng thấy con khỉ hoang dã leo trèo lên cổng tiểu khu, ở cửa chính, trên mái nhà, nhưng không bắt được.
 
Trong thời gian này, con khỉ quậy phá khắp nơi, xin ăn ven đường, còn to gan xông vào cửa hàng tiện lợi để trộm chân giò hun khói, có thể nói là đại náo, khiến người dân không khỏi hoảng sợ.
Sau, biết không thể xử lý được con khỉ, nhân viên trị an báo cáo cảnh sát xin giúp đỡ. Nhận được tin báo, cảnh sát địa phương có mặt tại hiện trường và nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết.
 
Họ dùng thức ăn để dụ dỗ con khỉ. Khi nó mò đến đống thức ăn đã được chuẩn bị sẵn, súng gây mê lập tức được sử dụng.
Bị trúng thuốc mê, "đệ tử Tôn Ngộ Không" nằm im, để mặc con người sắp xếp.
 
Được biết, sau khi bắt được con khỉ Macaca hoang dã, cảnh sát đã đưa nó đến trung tâm quản lý động vật hoang dã của địa phương để xử lý.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)