Chú chó dẫn người đi vào núi cứu em bé bị bỏ rơi

Phát hiện trẻ sơ sinh bị quấn trong khăn vứt ở bãi rác, chú chó Blacky chạy đi tìm người giúp, sủa cho tới khi được chú ý và dẫn vào tận nơi em bé bị bỏ rơi.

Chu cho dan nguoi di vao nui cuu em be bi bo roi

Đầu tháng này, anh Junrell Fuentes Revilla đang đi xe máy qua vùng núi Cebu, Philippines, thì đột nhiên một con chó từ đâu chạy ra đuổi theo anh. Chú chó không ngừng sủa như thể đang muốn nói điều gì đó với Junrell.

Cảm thấy có điều bất ổn, Junrell dừng xe máy và chạy theo hướng chú chó để xem nó dẫn mình đi đâu. Cuối cùng, con chó đưa anh đến một bãi rác, nơi có một chiếc bọc nhỏ xíu đang nằm ở đó. Hóa ra, đây là một bé trai sơ sinh được quấn trong một chiếc khăn màu nâu và bị bỏ rơi.

Chu cho dan nguoi di vao nui cuu em be bi bo roi-Hinh-2

Nhờ sự trợ giúp của chú chó anh hùng, đứa bé đã được cứu sống kịp thời và được đưa đến đồn cảnh sát gần nhất. Câu chuyện cảm động trên nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Philippines và thu hút nhiều bình luận khen ngợi chú chó. "Không phải tất cả anh hùng đều mặc áo choàng và không phải tất cả họ đều là con người", một người dùng mạng viết.

Để tìm hiểu thêm về câu chuyện và chú chó anh hùng, trang Bored Panda đã liên hệ với anh Gea Ybarita, quản trị viên tổ chức phi lợi nhuận cứu hộ động vật Hope for Strays ở Cebu. Ybarita cho biết ban đầu tổ chức tưởng rằng chú chó là một con chó hoang, đi lạc. Vì vậy họ đã đi tìm kiếm nó để đưa về nuôi dưỡng.

Chu cho dan nguoi di vao nui cuu em be bi bo roi-Hinh-3

Tổ chức cứu hộ động vật Hope for Strays tặng quà cho gia đình Olingay, chủ của chú chó Blacky. Ảnh: Hope for Strays.

Khi nhóm của Ybarita đến bãi rác trên núi, họ không tìm thấy con chó. "Một vài phút sau, một chàng trai đi xe máy ngang qua và chúng tôi đã cho anh ta xem những bức ảnh của con chó để hỏi về nơi ở của nó. Hóa ra, người này là chủ của con chó. Thật may mắn và nhẹ nhõm", Ybarita kể.

Con chó được đặt tên là Blacky. Chủ của Blacky, Lyndon Olingay, sau đó đã mời các thành viên trong tổ chức cứu hộ động vật đến nhà để gặp chú chó anh hùng. "Gia đình của anh ấy đều là những người yêu chó. Ngoài Blacky, họ còn có thêm 4 con chó lớn và 5 con chó con khác. Gia đình Olingay là những người chân chính, khiêm tốn và tốt bụng. Tôi không thể nào quên lời của người chủ Blacky từng nói: 'Dù cuộc sống có khó khăn đến mấy, dù nghèo đói, tôi vẫn sẽ nuôi những con chó của mình và chăm sóc chúng thật tốt'. Đó có lẽ là lý do tại sao cả anh ấy và những con chó anh ấy nuôi đều rất dễ thương, đáng mến", Ybarita nói thêm.

Theo Ngôi sao

>> xem thêm

Bình luận(0)