Chàng nông dân làm điều khó tin từ đàn cừu để tưởng nhớ dì đã khuất

Dì của Bob Jackson tên là Debby đã chiến đấu với căn bệnh ung thư trong 2 năm. Sau khi người dì qua đời, Jackson không thể tới tham dự đám tang được do sự hạn chế đi lại vì dịch COVID-19.

Chang nong dan lam dieu kho tin tu dan cuu de tuong nho di da khuat

Một người nông dân Úc xếp một hình trái tim bằng đàn cừu để tri ân người Dì quá cố của mình.

COVID-19 là một loại virus chết người. Nó không chỉ giết chết hàng triệu người mà còn khiến họ phải chiến đấu với cái chết một mình mà không có bất kỳ người thân yêu nào bên cạnh.Sự cô lập đã khiến nỗi đau mất người thân càng nhân lên.

Một người tên Ben Jackson là một trong số họ. Anh là nông dân đến từ tỉnh New South Wales của nước Úc. Người dì Debby yêu quý của anh đã qua đời vì căn bệnh ung thư ở Brisbane. Nhưng, do bị hạn chế về đi lại vì dịch Covid-19, nên anh ta không thể có mặt trong đám tang của dì mình được.

Đó cũng là lý do đã thúc đẩy người đàn ông này quyết định bày tỏ lòng thành kính với dì của mình với sự giúp đỡ của bầy cừu. Anh ấy muốn xếp một hình trái tim trên khu đất chăn thả.

Jackson đã rải hạt thức ăn để dụ lũ cừu xếp thành hình trái tim nhằm mục đích đảm bảo rằng anh ấy có thể đạt được những gì mình muốn. Sau nhiều lần thất bại, nỗ lực của anh ấy đã được đền đáp xứng đáng.

"Không có cách nào để tôi có thể đến đó và gặp dì ấy, nói lời từ biệt hoặc đi dự đám tang. Vì vậy, tôi cảm thấy tuyệt vọng, bất lực. Tôi thực sự không biết phải làm gì. Thế rồi tôi quyết định làm một trái tim khổng lồ. Nói một cách nghiêm túc thì người dì đã khuất của tôi có thể thấy việc này thật nhạt nhẽo", Bob nói với BBC.

Jackson đã chia sẻ video trên trang Instagram của mình. Chú thích chân thành bên dưới video anh ấy cho biết: "Tôi làm điều này cho dì Deb của tôi. Hôm qua mọi người đã nói lời tạm biệt với dì. Tôi hy vọng dì đã nhìn xuống và thấy hình trái tim từ trên thiên đường".

Bài hát được phát trong clip có tên là 'Bridge Over Troubled Water' của Simon và Garfunkel, đây cũng là bài hát yêu thích của dì ấy.

Đoạn phim được quay bằng máy bay không người lái đã lan truyền mạnh mẽ. Sau đó, nó đã được chia sẻ lại trên Instagram và đăng tải trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Nhiều cư dân mạng đã vào xem video và để lại những bình luận với mong muốn chia buồn với Jackson đồng thời cho rằng việc xếp hình trái tim từ đàn cừu này quá ấn tượng và là một cách tưởng nhớ tuyệt vời.

“Quá đẹp, thật là một sự tôn vinh tuyệt vời. Rất tiếc cho sự mất mát của bạn", một người dùng viết, hay “Chúng tôi chắc chắn rằng tấm lòng này sẽ làm cho Dì của bạn mỉm cười trên đó” 

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thời đại

>> xem thêm

Bình luận(0)