Cá tra dầu nặng hơn 1 tạ xuất hiện ở Hà Nội

Một con cá tra dầu (thường gọi là "thủy quái") nặng 140 kg vừa được vận chuyển từ Campuchia về Hà Nội.

Vào sáng ngày 7/1, con cá tra dầu "khủng" xuất hiện tại một nhà hàng ở khu vực Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Con cá này được ngư dân ở Biển Hồ (Campuchia) đánh bắt được. Sau khi biết tin bắt được cá tra dầu "khủng", chủ cửa hàng đã liên hệ mua bằng được con cá với giá hơn 100 triệu đồng và vận chuyển về Việt Nam để phục vụ thực khách, theo Dân Việt.
Ca tra dau nang hon 1 ta xuat hien o Ha Noi
Cận cảnh cá tra dầu "khủng" nặng hơn 1 tạ vừa được đưa về Hà Nội. 
Con cá tra dầu khủng này nặng 140kg, dài 2,2 m. Đây là con cá lớn nhất từ trước đến nay mà nhà hàng này mua được.
Sau khi sở hữu được "thủy quái" nặng 140kg, nhà hàng đã xẻ thịt và bán với giá 1 triệu đồng/1kg.
Thông tin trên tờ Pháp luật + cho biết thêm, cá tra dầu có tên khoa học là Pangasianodon gigas, là một loài cá nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông Mê Kông.
Với chiều dài cho đến 3 mét và trọng lượng có thể đến 300 kg cá tra dầu có thể xem là loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới.
Cá tra dầu có đầu to và dẹp, miệng rộng với hai râu dài ở hàm trên, vây bụng dài đến vây đuôi, vây lưng nhỏ ở phía trước.
Lưng cá có màu nâu thẫm, màu ở bụng và vây nhạt hơn. Mặc dù lớn nhưng cá tra dầu chỉ ăn thực vật thủy sinh. Thịt cá thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng.
Giới khoa học chỉ biết đến loài cá này từ năm 1930 khi nó được "khám phá" tại một chợ cá ở Phnom Penh (Campuchia) và cho đến nay vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về loài cá này.
Theo Mai Anh/Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)