Báo đốm ngậm chai nhựa và hành động xem phải "bừng tỉnh"

(Kiến Thức) - Con báo đốm hoang dã có thể được nhìn thấy trên vùng đất ngập nước, điều này rất thú vị, thế nhưng cảnh tượng báo đốm cố gắng nhai, cắn chai nhựa khiến anh cảm thấy rất lo lắng cho số phận của nó.

Theo Daily Mail, mới đây, nhiếp ảnh gia Paul Goldstein đã tới Pantanal, vùng đất ngập nước nhiệt đới lớn nhất thế giới và ghi lại những hình ảnh sống động, chân thực về cuộc sống hoang dã của các loài động vật nơi đây.
Bao dom ngam chai nhua va hanh dong xem phai
 
Trong quá trình này, nhiếp ảnh gia Paul Goldstein đã phát hiện một con báo đốm hoang dã khoảng 3 tuổi có những hành động lạ lùng.

Mời quý vị xem video: Sư tử và đàn chó hoang

Con báo phát hiện một chai nhựa màu xanh. Tưởng rằng thứ đồ bỏ đi có thể ăn được, con báo đốm cố gắng cắn chai nhựa và nhai.
Bao dom ngam chai nhua va hanh dong xem phai
 
"Cái chai này có thể đã trôi từ đầu nguồn xuống hạ lưu do lượng mưa lớn. Trong chai lại có mùi lạ, vì vậy thu hút con báo đốm tới gần và kiểm tra", nhiếp ảnh gia Paul Goldstein nói.
Bao dom ngam chai nhua va hanh dong xem phai
 
Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia cũng cho biết thêm, con báo đốm có thể được nhìn thấy trên vùng đất ngập nước, điều này rất thú vị, thế nhưng cảnh tượng báo đốm cố gắng nhai, cắn chai nhựa khiến anh cảm thấy rất lo lắng, sợ rằng con báo đốm có thể nuốt những mảnh nhựa và bị tổn thương, không thể cứu chữa.
Bao dom ngam chai nhua va hanh dong xem phai
 
Anh hy vọng rằng, thông qua loạt ảnh này, mọi người sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường, không lạm dụng đồ nhựa và xả rác bừa bãi nữa.
"Chỉ mong rằng những hình ảnh này sẽ thức tỉnh mọi người, khiến mọi người hạn chế sử dụng đồ nhựa, các chính trị gia cũng nên hành động", Paul Goldstein chia sẻ.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)