Báo đốm nhảy sông giết chết cá sấu trong chưa đầy 30 giây

Vốn được coi là vua săn mồi trên cạn, lần này, con báo đốm đã liều mình xuống nước để tìm kiếm đồ ăn. Chỉ trong vòng chưa đến 30 giây, cá sấu đã nằm gọn trong miệng con báo.

Mời quý vị xem video: Video báo đốm bắt sống cá sấu dưới nước đăng tải trên trang National Geographic:

Khi Steve Winter - nhiếp ảnh gia chuyên chụp "những con mèo lớn" đến Vườn Quốc gia Pantanal ở Brazil vào năm 2016, ông đã bắt được khoảnh khắc tuyệt đẹp khi tìm thấy một con báo đốm đi săn mồi.
Con báo trong đoạn phim có tên Scarface (Mặt sẹo). Nó là một con báo đầu đàn và năm nay bước sang tuổi thứ 10. Nhiếp ảnh gia Steve đã dõi theo Scarface suốt bốn ngày liên tiếp.
Bao dom nhay song giet chet ca sau trong chua day 30 giay
Con báo đốm có vết sẹo lớn trên mặt nên có tên Scarface. 
Trong 4 ngày đó, con báo đã thất bại trong nhiều lần đi săn. Steve nghĩ rằng ông sẽ không thể nào tìm được điều gì với con báo lần này. Thế nhưng ngay khi ông định bỏ cuộc, Scarface đã mang đến cho vị nhiếp ảnh gia một điều bất ngờ.
Trong lúc đang đi dạo dưới trời nắng nóng, con báo đốm chợt phát hiện ra bữa ăn tiềm năng của mình ngày hôm nay: một con cá sấu mõm ngắn!
Cá sấu mõm ngắn có đầu rộng hơn, mõm ngắn và mập hơn những con cá sấu thông thường. Đặc biệt bộ răng của cá sấu mõm ngắn nằm gọn trong mõm khi ngậm miệng chứ không chìa lởm chởm ra ngoài. Loài cá sấu này ăn rất nhiều thứ, ngoài chế độ ăn uống thường ngày là cá và thịt, chúng còn ăn cả lá và trái cây.
Bao dom nhay song giet chet ca sau trong chua day 30 giay-Hinh-2
Con cá sấu mõm ngắn vẫn đang bơi lội mà không biết nguy hiểm đang đến gần. 
Ngay lúc phát hiện con mồi, Scarface đã tìm được nơi ẩn náu, thuận tiện cho việc quan sát và sẵn sàng tấn công
Bao dom nhay song giet chet ca sau trong chua day 30 giay-Hinh-3
Con báo đốm tìm được một nơi cực kỳ thích hợp để quan sát "bữa ăn". 
Nhân lúc cá sấu không chú ý, con báo đốm lao thẳng xuống nước. Tốc độ của nó nhanh và chính xác đến nỗi, chỉ trong chưa đầy 30 giây, con cá sấu đã hoàn toàn bất động, không thể phản kháng được nữa.
Bao dom nhay song giet chet ca sau trong chua day 30 giay-Hinh-4
 

Bao dom nhay song giet chet ca sau trong chua day 30 giay-Hinh-5
 
Cú cắn chí mạng của con báo gấm khiến cá sấu tắt thở ngay lập tức. Vậy là hôm nay, nó sẽ có một bữa ăn vô cùng thịnh soạn, đúng với sở thích của loài mèo.
Theo Kim Oanh/GIADINHMOI.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)