App khai báo sức khỏe NCOVI lọt top ứng dụng hot trên iOS, Android

Từ ngày 10/3 đến nay đã có 120.000 lượt tải ứng dụng NCOVI trên hệ điều hành Android; 30.000 lượt tải trên hệ điều hành iOS.

Theo số liệu thống kê từ nhóm các đơn vị làm ứng dụng NCOVI - ứng dụng khai báo sức khỏe tự nguyện, cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế, từ ngày 10/3 đến nay đã có hơn 680 lượt người đóng góp ý kiến về ứng dụng. Đã có 120.000 lượt tải ứng dụng NCOVI trên hệ điều hành Android; 30.000 lượt tải trên hệ điều hành iOS.

App khai bao suc khoe NCOVI lot top ung dung hot tren iOS, Android

Ứng dụng NCOVI.

Cùng với đó bản kê khai, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là gần 22.000 bản. Qua khai báo, xác định có 693 người đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh COVID-19; hơn 1.000 người về từ những vùng có dịch; 890 người tiếp xúc với người từ vùng dịch.

Theo ghi nhận chung, sử dụng ứng dụng NCOVI đơn giản, dễ hiểu, thuận tiện sử dụng. Cụ thể, sau khi tải ứng ụng NCOVI, người dùng cần nhập các thông tin cơ bản. Mã bảo mật (OTP) sẽ được gửi đến số điện thoại, được dùng để đăng nhập vào trang chủ ứng dụng.

Trên trang chủ của ứng dụng có đầy đủ thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Trong mục “Khai báo y tế toàn dân” có phần điền các thông tin cá nhân cụ thể, chi tiết hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn có bản đồ cảnh báo các khu vực có dịch COVID-19, phần ghi chép thông tin, theo dõi sức khỏe bản thân để gửi thông báo, phần phản ánh thông tin về các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân và hồ sơ y tế cá nhân của người dùng.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết những dữ liệu thu thập được từ ứng dụng NCOVI góp phần quan trọng để hệ thống y tế Việt Nam biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất, hiệu quả nhất có thể.

Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo phòng, chống dịch tới người sử dụng, vì vậy người sử dụng nên chủ động sử dụng, thường xuyên cập nhật dữ liệu, kiểm tra các thông tin mới được cập nhật liên tục trên ứng dụng.

Hà Thanh/theo KTĐT

>> xem thêm

Bình luận(0)