Ai đứng sau những video nhảm nhí gây bức xúc của Hưng Vlog?

Đằng sau các kênh YouTube lớn thường có sự hẫu thuẫn của các mạng đa kênh (Multi Channel Network).

Với các kênh YouTube lớn, đạt được tầm ảnh hưởng nhất định, chủ kênh thường không “đi một mình”. Theo đó, các kênh YouTube này thường tham gia Multi Channel Network (viết tắt: MNC, tạm dịch: Mạng đa kênh).
Ai dung sau nhung video nham nhi gay buc xuc cua Hung Vlog?
 Nguyễn Văn Hưng cùng kênh Hưng Troll khiến cộng đồng mạng bức xúc vì những video có nội dung nhảm nhí. Ảnh chụp màn hình
Theo định nghĩa của YouTube, mạng đa kênh là các nhà cung cấp dịch vụ của bên thứ ba liên kết với nhiều kênh YouTube để cung cấp dịch vụ, có thể bao gồm cả tăng lượng người xem, dựng chương trình nội dung, cộng tác với người sáng tạo, quản lý quyền kỹ thuật số, kiếm tiền và/hoặc bán hàng.
Ai dung sau nhung video nham nhi gay buc xuc cua Hung Vlog?-Hinh-2
 Kênh Hưng Troll lúc này đã bị YouTube gỡ xuống. Ảnh chụp màn hình
Hiểu một cách đơn giản, với một kênh YouTube, để gia nhập thành công vào một MNC, họ cần đáp ứng được những tiêu chuẩn và điều kiện nhất định. Tuy nhiên, sau khi gia nhập, các kênh YouTube cũng được hỗ trợ về nhiều mặt trong quá trình sáng tạo nội dung như bản quyền, gia tăng lượt xem hay kiếm tiền. Dù thế, các MNC cũng đóng một vai trò cùng với YouTube trong việc kiểm duyệt các nội dung được đưa lên một kênh YouTube trong mạng lưới của họ.
Ai dung sau nhung video nham nhi gay buc xuc cua Hung Vlog?-Hinh-3
 Nguyễn Văn Hưng là con trai của Bà Tân Vlog, một YouTuber nổi tiếng khác của Việt Nam. Ảnh chụp màn hình
Trong trường hợp của Nguyễn Văn Hưng (chủ các kênh YouTube như Hưng Vlog hay Hưng Troll), anh cũng tham gia nhiều MNC khác nhau với các kênh của mình. Theo tìm hiểu của chúng tôi, Hưng Troll (một kênh YouTube) của Nguyễn Văn Hưng do một MNC có tên Đ.Q Network. Đ.Q Network được xem là MNC thứ 4 của YouTube tại Việt Nam và nó được công nhận là MNC từ năm 2018. Thực tế, việc các nội dung xấu xuất hiện trên các kênh YouTube thuộc MNC nào đó làm dấy lên những quan điểm cho rằng MNC cũng cần phải chịu trách nhiệm, bên cạnh chủ các kênh YouTube. Thực tế, trong “dòng chảy” doanh thu về tay các YouTuber, doanh thu luôn đến tay các MNC trước.
Ai dung sau nhung video nham nhi gay buc xuc cua Hung Vlog?-Hinh-4
 Nguyễn Văn Hưng có tổng cộng 3 kênh YouTube khác nhau, trong đó kênh Hưng Troll thường xuyên đăng các nội dung mang tính chất nghịch ngợm, trêu chọc người khác. Ảnh chụp màn hình.
Gần đây, kênh Hưng Troll của Nguyễn Văn Hưng khiến nhiều người bức xúc vì liên tục tăng các video có nội dung phản cảm và có thể để lại tác động xấu đến người xem. Trong vòng một tháng, Nguyễn Văn Hưng cùng kênh Hưng Troll đã hai lần bị phạt hành chính vì các video liên quan đến nấu cháo gà nguyên lông hay lấy trộm tiền. Đến nay, kênh Hưng Troll đã biến mất khỏi YouTube. Theo chia sẻ từ chính Nguyễn Văn Hưng, việc Hưng Troll biến mất là do YouTube thực hiện.
Theo Thái Sơn/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)