Thân thế phi tử bị vua nhẫn tâm rút xương chân

Dẫu biết phận phi tử khó lường, nhưng trường hợp bị vua nhẫn tâm rút xương làm đàn tì bà thì thực sự chỉ có ở nhà Cao thị thời Bắc Tề.

Lịch sử Trung Quốc có rất nhiều bí ẩn và để lại các giai thoại khiến người đời sau bất ngờ và không khỏi rùng mình.

Gia tộc Cao thị thời Bắc Tề rất khác biệt với các gia tộc khác. Họ không chỉ không thể trị quốc mà còn hoang dâm vô đạo, giết người tàn bạo. Đó là lý do mà các nhà sử học gọi Bắc Tề là vương triều "cầm thú".

Thật bất hạnh với những người đẹp được vua Cao Dương "chiếu cố" đưa vào hậu cung. Lại nhắc đến Bắc Tề, Bắc Tề có 6 vị hoàng đế với 28 năm tồn tại: Cao Hoan, Cao Trừng, Cao Dương, Cao Diễn, Cao Trạm và Cao Vĩ.

Nhắc đến Cao Trừng, dân chúng sợ tới mức không dám thở, dân nữ trong thành đều sợ hãi khi phải ra đường. Cao Trừng vô năng, hoang dâm tàn bạo, hắn dan díu với cả tiểu thiếp của phụ thân.

TV Show - Thân thế phi tử bị vua nhẫn tâm rút xương chân để làm đàn tì bà

Sau khi lên ngai vàng, Cao Trừng càng bộc lộ sự vô đạo của mình, hắn sống trụy lạc, trêu nghẹo thê thiếp của đại thần, cướp vợ của đệ đệ ruột là Cao Dương. Sau đó, hắn bị một nô bộc đâm chết, được truy tôn là Bắc Tề Văn Tương hoàng đế.

Mọi thứ không hề chấm hết, Cao Trừng chết, Cao Dương lên ngôi, hắn tàn bạo hơn cả người anh của mình. Cao Dương có sở thích khỏa thân chốn đông người, cưỡi thú hiếm dạo phố, trêu ghẹo cung nữ, sau khi thỏa mãn thú tính, hắn bắt các phi tử khỏa thân đứng dưới trời nắng hoặc bão tuyết.

Có thời điểm, Cao Dương từng đánh đập, sát hại Ngụy Thân Vương để cướp thê tử của đối phương. Các vị quan trong triều vì thế cũng không dám thu nhận nữ tử xinh đẹp mà đành tự "dâng" vào cung. 

Mẫu thân khuyên can Cao Dương, hắn đe dọa sẽ gả bà đi cho người nhà Hồ. Từ đó về sau, không ai dám can Cao Dương nữa. Cao Dương thâu tóm mọi thứ, không giết người, Cao Dương sẽ cảm thấy đau đớn trong lòng, hắn tìm cách mua vui bằng cách giết người. Cao Dương cũng thường bắt dân nữ đưa vào hoàng cung và hưởng lạc tập thể cùng thân tín.  

TV Show - Thân thế phi tử bị vua nhẫn tâm rút xương chân để làm đàn tì bà (Hình 2).

Một mỹ nhân lọt vào mắt xanh của Cao Dương, nàng là Tiết Tần xuất thân ca kỹ, Tiết Tần được Cao Dương vô cùng sủng ái. Tuy nhiên, số phận Tiết Tần lại thê thảm nhất. Khi biết Tiết Tần có một người em gái dung mạo xuất chúng, Cao Dương dĩ nhiên không bỏ qua 1 mỹ nhân sắc nước hương trời. Em gái của Tiết Tần cũng rất thông minh, dựa vào mối quan hệ này, nghĩ rằng hoàng đế rất yêu thương mình nên đã cầu xin Cao Dương phong cho cha ruột chức quan Tư Đồ.

TV Show - Thân thế phi tử bị vua nhẫn tâm rút xương chân để làm đàn tì bà (Hình 3).

Ai ngờ Cao Dương vừa cười vui vẻ đã lập tức cau có nổi giận, hắn chỉ vào em gái của Tiết Tần và nói: "Tư Đồ là chức quan quan trọng trong triều, ngươi muốn xin là xin được sao?". Nói xong hắn đích thân dùng cưa hại chết nữ nhân này.

Sau khi em gái Tiết Tần chết, Cao Dương nghi ngờ Tiết Tần và Cao Nhạc (thúc thúc của Cao Dương) có mối quan hệ mờ ám. Hắn đùng đùng ban rượu độc cho Cao Nhạc, sau đó chặt đầu Tiết Tần, mang thủ cấp của nàng trong tay áo rồi đến dự yến hội.

Trên yến hội đêm hôm đó, Cao Dương uống rất nhiều rượu, tinh thần vô cùng sảng khoái. Khi yến hội đến cao trào, hắn rút thủ cấp khỏi tay áo và ném thẳng lên bàn tiệc khiến những người có mặt sợ hãi tột độ.

Chưa dừng lại ở đó, Cao Dương hạ lệnh quân lính mang thi thể của Tiết Tần đến giữa đại yến, đích thân lấy dao lột xương chân của Tiết Tần để làm đàn tỳ bà. Tiết Tần đã trở thành phi tần đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc bị rút xương làm đàn tì bà.

Chiếc đàn tỳ bà của Cao Dương hoàn thành, hắn ôm đàn khóc mà rằng: "Giai nhân nan tái đắc" (Người đẹp khó gặp lại). Cao Dương tổ chức đám tang cho Tiết Tần linh đình, sự bệnh hoạn của hắn đạt đỉnh điểm khi đi sau xe tang ôm đàn tỳ bà, vừa đi vừa khóc thảm thiết như thể bản thân rất đau lòng.

Theo Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)