Hoàng đế bí mật làm việc táo tợn để hẹn hò với mỹ nhân

Sợ bị chê cười, hoàng đế Tống Huy Tông phái người đào một đường hầm, thông từ hoàng cung đến lầu xanh nơi kỹ nữ Lý Sư Sư đang ở, ngày đêm hẹn hò cùng mỹ nhân.

Những năm cuối thời Bắc Tống nổi lên một kỹ nữ đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Không chỉ có nhan sắc xuất chúng, vị kỹ nữ này còn giỏi ca múa, tinh thông cầm, kỳ, thi, họa, chính vì vậy nàng là đối tượng tranh đoạt của vô số vương tôn, công tử. Thậm chí, hoàng đế Tống Huy Tông, người thích tầm hoa vấn liễu cũng khó nhịn, nhiều lần làm ra chuyện hoang đường với nàng.

Vị kỹ nữ này là ai? Nàng chính là Lý Sư Sư, một trong những danh kỹ nổi danh thiên cổ.

Mỹ nữ nhiều như mây, hoàng đế vẫn say mê kỹ nữ

Theo sử sách, Tống Huy Tông vốn tên là Triệu Cát, trời sinh tính tình lỗ mãng, không thích triều chính, chỉ thích tìm hiểu chuyên sâu về văn hóa nghệ thuật. Ông cũng được coi một tài tử phong lưu và một nhà thơ, nhà thư pháp, họa sĩ và nhạc công xuất sắc. Đặc biệt, Tống Huy Thông vô cùng trầm mê nữ sắc.

Hoang de bi mat lam viec tao ton de hen ho voi my nhan

Trong hậu cung của Tống Huy Tống người đẹp nhiều như mây. 17 tuổi lần đầu thành hôn, Tống Huy Tông có tổng cộng 143 tần, phi, nữ quan có hơn 504 người. Sau khi thoái vị đã cho xuất cung hơn 6000 nữ nhân.

Có thể thấy, Tống Huy Tông sinh hoạt trong hậu cung vô cùng hoang dâm, người đời sau căn cứ vào số liệu ghi chép, ước tính rằng khi vị hoàng đế này tại vị thì mỹ nữ trong hậu cung chí ít cũng phải chục ngàn người.

Tống Huy Tông còn ghi danh mình vào sử sách bằng một tình với đại danh kỹ Lý Sư Sư. Mặc dù vị hoàng đế này sở hữu cả ngàn mỹ nhân trong cung điện nhưng vẫn thích tìm kiếm của lạ.

Hoang de bi mat lam viec tao ton de hen ho voi my nhan-Hinh-2

Kỹ nữ đẹp như thiên tiên

Nghe danh Lý Sư Sư nổi tiếng là đệ nhất kỹ nữ kinh thành, xinh đẹp như tiên lại vô cùng có tài, Tống Huy Tông liền lấy có ra cung, tìm đến lầu xanh để gặp Lý Sư Sư.

Thế nhưng đường đường là thiên tử, nếu liên tục đi lầu xanh chỉ vì để gặp một kỹ nữ, sự việc được truyền đi sẽ bị người đời chê cười, ảnh hưởng đến danh tiếng.

Suy đi tính lại, Tống Huy Tông phái người đào một đường hầm, thông từ hoàng cung đến lầu xanh nơi đại danh kỹ Lý Sư Sư đang ở, ngày đêm hẹn hò cùng mỹ nhân.

Tình chàng ý thiếp, hai người vô cùng thân mật, Lý Sư Sư cũng không hề đòi hỏi, thậm chí khi Tống Huy Tông nhiều lần đòi đón nàng vào cung phong là phi tử, Lý Sư Sư đều từ chối. Hai người cứ thế viết nên một giai thoại về chuyện tình giữa hoàng đế và kỹ nữ. 

Hoang de bi mat lam viec tao ton de hen ho voi my nhan-Hinh-3

Sau, Tống Huy Tống bởi vì lơ là chuyện triều chính, bỏ trung dùng gian, để cho tham quan lộng hành, khiến triều cương bị lũng đoạn, đất nước rối ren và suy yếu. Thêm vào việc quân Kim xâm lược với quy mô lớn, Tống Huy Tông và Tống Khâm Tông bị bắt làm tù binh, sống lưu vong ở nước Kim. Kể từ đó, đại danh kỹ Lý Sư Sư cũng chìm vào thế loạn, không rõ tung tích. 

Bên cạnh đó, cũng có giai thoại, nói rằng khi nhị đế bị giải lên bắc, Lý Sư Sư tự tìm đến quân doanh của nước Kim, ngỏ ý muốn gặp Tóng Huy Tông. Quân Kim say mê nhan sắc của danh kỹ, muốn đưa nàng đi theo luôn và lấy đây làm điều kiện trao đổi. 

Lý Sư Sư đồng ý, chỉ xin gặp Tống Huy Tông trước khi ly biệt. Gặp được nhau, hai người ôm nhau khóc, tới thời khắc quân Kim đến giải đi, Lý Sư Sư quyết định nuốt trâm cài tóc vào bụng tự sát để chứng minh tình cảm của mình với Tống Huy Tông. 

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)