Rùng mình những lần động vật nuôi nhốt điên cuồng tấn công người

(Kiến Thức) - Dư luận trong và ngoài nước từng nhiều lần rúng động trước những vụ việc động vật nuôi nhốt tấn công người gây thương vong nghiêm trọng. Khi chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đó, nhiều người không khỏi kinh hãi, hoảng sợ.

Mới đây, dư luận Việt Nam xôn xao trước việc ông Võ Thành Quới (49 tuổi), bị hổ cắn mất hai tay ở khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Ngay sau đó, nạn nhân được giải cứu và đưa đi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).
Nguyên nhân sự cố nghiêm trọng này được xác định là do ông Quới sơ ý để tay lên song sắt chuồng nuôi hổ khi đang cầm thanh sắt. Theo đó, ông Quới bị con hổ hơn 100 kg lôi hai tay vào chuồng cắn gây thương tích nghiêm trọng.
Đây là một trong những sự cố động vật nuôi nhốt tấn công người, đặc biệt là người trông nom gây hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến những vụ việc này có khá nhiều, trong đó có sự bất cẩn của nạn nhân hay thú nuôi quá hung dữ. Không chỉ ở Việt Nam, sự việc này còn xảy ra ở một số nước trên thế giới khiến dư luân rúng động.
Rung minh nhung lan dong vat nuoi nhot dien cuong tan cong nguoi
Bà Deasy Tuwo được cho là bị một con cá sấu dài hơn 5m tấn công dẫn đến mất mạng. Ảnh: Twitter. 
Một trong những vụ động vật nuôi nhốt tấn công con người xảy ra gần đây là việc nhà khoa học người Indonesia Deasy Tuwo, 44 tuổi, được cho bị con cá sấu có tên Merry tại cơ sở nghiên cứu CV Yosiki ở North Sulawesi nhảy lên bức tường cao 2,5m, vồ và lôi xuống chuồng tấn công đến chết. Sự cố hãi hùng này xảy ra khi bà Tuwo ném thịt cho con cá sấu dài hơn 5m ăn vào ngày 11/1/2019.
Lực lượng chức năng tìm thấy phần thi thể còn sót lại của bà Tuwo trong xương hàm của con cá sấu có tên Merry. Nhiều nhân viên làm việc tại cơ sở nghiên cứu CV Yosiki không khỏi hoảng sợ khi có mặt tại hiện trường nơi bà Tuwo mất mạng.
Rung minh nhung lan dong vat nuoi nhot dien cuong tan cong nguoi-Hinh-2
Rosa King bị một trong những con hổ nuôi nhốt tại vườn thú cắn chết.
Trước đó, tháng 5/2017, dư luận Anh rúng động trước vụ việc nữ nhân viên Rosa King (33 tuổi) làm việc tại sở thú Hamerton ở Cambridgeshire bị chính con hổ mà cô yêu quý, chăm sóc hàng ngày tấn công kinh hoàng đến chết.
Theo lời kể của các nhân chứng, khi họ nghe thấy tiếng hét thất thanh của Rosa thì vội vã đến chỗ nạn nhân. Khi tới nơi, các nhân viên sở thú ném nhiều thịt tươi về phía con hổ trắng với hy vọng nó sẽ tha cho Rosa. Thế nhưng, con vật hung dữ này đã cắn chết nạn nhân khiến nhiều người có mặt tại hiện trường hoảng sợ và kinh hãi.

Video: Bị chó Pitbull nuôi trong nhà cắn chết (nguồn: VTC14)

Vào ngày 17/5/2015, một nhân viên 60 tuổi làm việc tại sở thú gần núi Thái Sơn, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bị một con sư tử cắn vào vai và cổ. Do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong sau đó.
Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát có mặt tại hiện trường và bắn chết con sư tử gây ra cái chết của nhân viên sở thú.
Tâm Anh (theo China Daily, Daily Mail, CNN)

>> xem thêm

Bình luận(0)