Người sở hữu 3 đặc tính này, số trời ấn định sẽ làm nên nghiệp lớn

Người xưa dạy, nếu con người sở hữu 3 đặc tính sau, số trời ấn định sẽ làm nên nghiệp lớn, vang danh thiên hạ.

1. Không làm những việc gây hại cho người có lợi cho mình
Ông cha ta có câu: Bần cùng sinh đạo tắc, có nghĩa rơi vào hoàn cảnh quá khó khăn, con người sẽ trở nên tà ác. Con đường dẫn đến thành công, không trải đầy hoa hồng, mà găm đầy gai nhọn và hố sâu. Chỉ cần sẩy chân rơi xuống, phải trầy ra tróc vẩy, lăn lộn đau thương, mới có thể ngóc đầu lên được. Thế nhưng, sự gian khó không phải tấm bình phong, cho phép con người được làm chuyện ác: làm ăn gian dối, lựa lọc, hại người.
Nguoi so huu 3 dac tinh nay, so troi an dinh se lam nen nghiep lon
Ảnh minh họa. 
Trong cuộc sống, muốn làm nên nghiệp lớn, hãy vui vẻ giúp đỡ người khác, làm một người chân chính, đáng tin cậy. Biết cho đi 1, ta sẽ nhận được 10. Đó là những mối quan hệ lành mạnh, có lợi, bền chắc, trợ giúp đắc lực cho công việc của chúng ta sau này.
2. Không đầu tư vào những chuyện viện vông
Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng ước mơ phải thực tế và có điểm dừng. Bạn mơ thành chủ tịch nước? Bạn muốn trở thành tỷ phú số 1 thế giới? Thậm chí muốn trở thành đạo tiên? Không ai cấm đoán bạn mơ ước. Nhưng nếu quá viển vông, xa rời thực tế, đó chỉ là mộng tưởng, không bao giờ trở thành hiện thực. Không phải ngẫu nhiên, các tỷ phú thành đạt luôn làm việc với phương châm: đầu tư phù hợp với thực tế mới có thể sinh lời, giàu có.
3. Không làm những việc không biết rõ
Người không có tài, làm chuyện gì cũng khó. Người có tài, nhưng làm những việc mình không hiểu rõ, cơ hội thành công thì ít, mà thất bại là điều hiển nhiên. Mỗi việc ở đời đều có đặc điểm riêng, nếu như không nắm bắt cặn kẽ, sẽ không thể ở thế chủ động.
Trên thế gian này, có vô số việc nằm ngoài khả năng kiểm soát của con người. Thế nên, việc gì nếu biết thì làm, không thì thôi và học cách chấp nhận. Không ai đoán biết được số phận, hãy làm những gì mình cần, và tin tưởng rằng càng nỗ lực thì vận may sẽ càng hé mở, chớ lo lắng những chuyện không đâu.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)