Mẹ tặng con gái đi lấy chồng một chiếc trâm hay bảy chiếc kim, lý do gây sốc

Thời xưa, trước khi con gái đi lấy chồng, người mẹ luôn tặng con một gói quà, trong đó có một chiếc trâm hay bảy chiếc kim. Ý nghĩa sâu xa của tục lệ này liên quan đến chuyện phòng the.

Thời xưa, trước khi con gái về nhà chồng, người mẹ thường tặng con một bọc quà, trong đó luôn có một chiếc trâm hoặc bảy chiếc kim. Thời nay, tục lệ này tất nhiên đã không còn nhưng vẫn hay được nhắc đến. Tuy nhiên tại sao mẹ lại tặng con gái món quà này, chiếc trâm và bảy chiếc kim mang ý nghĩa gì, thì có lẽ rất ít người tường tận.
Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ trước lý giải của tục lệ này. Hóa ra chiếc trâm cài hay bảy chiếc kim lại là thứ bí truyền mà người mẹ thủ thỉ tâm sự ngầm với con gái vào buổi tối trước khi về nhà chồng. Càng bất ngờ hơn khi biết món quà tặng này lại liên quan đến chuyện phòng the. Mục đích của việc tặng món quà "đặc biệt" này là để đề phòng tai biến "phạm phòng" trong đêm đầu tiên gần gũi nhau của cô dâu, chú rể. "Phạm phòng" là từ dùng để ám chỉ việc người chồng tử vong ngay sau khi ân ái với vợ.
Me tang con gai di lay chong mot chiec tram hay bay chiec kim, ly do gay soc
Tục lệ này hóa ra mang ý nghĩa rất đặc biệt.
Thời xưa trước khi về nhà chồng, cô dâu sẽ được mẹ dặn dò rất kỹ về kỹ năng sơ cứu khi phạm phòng. Chiếc trâm cài hay bảy chiếc kim sẽ là "trợ thủ" đắc lực trong kỹ thuật ấy.
Khi người chồng xuất hiện co giật, mặt trắng bệch, chân tay lạnh toát, mạch chậm thì người vợ nên giữ im hiện trạng và lấy trâm cài hay cây kim đâm mạch vào điểm lún ở xương cùng gần kẽ hậu môn. Đây là vị trí của huyệt trường cường (gần hậu môn) hay huyệt hội âm (điểm giữa nối từ gốc dương vật đến hậu môn).
Ngoài ra, có thể kết hợp dùng móng tay cái bấm thật mạnh vào huyệt nhân trung nằm ở điểm nối giữa 1/3 trên và 2/3 dưới của rãnh nhân trung. Dân gian còn dùng bột gừng trộn với bột bồ kết, lấy chút ít thổi vào mũi bệnh nhân hoặc lấy ngô thù du sao nóng cùng với muối ăn rồi chườm vào rốn.
Qua ý nghĩa của tục lệ này, có thể thấy thời xưa các cụ rất chu đáo. Ngày nay tục lệ này đã không còn, lý cho chính vì thực tế xảy ra rất ít trường hợp "phạm phòng". Hơn nữa ngày nay, chuyện trai gái tìm hiểu nhau trước đêm động phòng được coi là bình thường, kiến thức giáo dục giới tính cũng dễ dàng tìm ở hiệu sách hay mạng Internet, vì vậy phần nào làm chủ được "chuyện chăn gối.
Theo Hải Vân / Thời Đại

>> xem thêm

Bình luận(0)