Gặp khó khăn với 3 việc này chứng tỏ bạn sở hữu IQ cao

Chân nhân bất lộ tướng, người càng thông minh càng ít khi thể hiện qua vẻ bề ngoài và họ thường gặp khó khăn với 3 việc sau.

1. Mệt mỏi với những câu chuyện phiếm 

Thực tế, với những câu chuyện không có chủ đề, thiếu trọng tâm, sẽ khiến bạn mệt mỏi, không hứng thú, và rất khó để bắt nhịp tham gia. Nguyên nhân là do trong bạn luôn tràn ngập những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, mà bạn chỉ có hứng thú với những chuyện lớn lao. 

Gap kho khan voi 3 viec nay chung to ban so huu IQ cao

Vậy nên, bạn luôn cảm thấy mình đang lãng phí thời gian quý báu cho những câu chuyện chẳng đi đến đâu và không có hồi kết. Bạn luôn mong muốn gặp được người có cùng chí hướng, để cùng bàn luận về những điều hết sức thú vị về cuộc sống, hội họa, nghệ thuật, kinh doanh.

2. Không thể kiềm chế được sự tò mò

Albert Einstein đã nói: “Tôi không có tài năng đặc biệt. Tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết”. Hoặc, như Keyzurbur Alas nói: “Những người thông minh cho phép họ bị thu hút bởi những thứ mà người khác cho là tất nhiên”. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Journal of Individual Differences vào năm 2016, người thông minh, thời thơ ấu thường rất tò mò, điều này giúp họ đạt được nhiều kiến thức hữu ích ở tuổi trưởng thành. 

Thế nên mới nói, càng thông minh càng khó kìm chế được những câu hỏi liên tiếp nảy sinh trong đầu.

3. Bạn nghĩ nhiều hơn nói 

Gap kho khan voi 3 viec nay chung to ban so huu IQ cao-Hinh-2

Khi đứng trước một vấn đề, bạn luôn suy nghĩ đến nhiều tình huống có thể xảy ra, dẫn đến mất nhiều thời gian hơn so với người bình thường để có thể đưa ra kết luận. Ngoài ra, nếu không chắc câu trả lời của mình chính xác hay những cần thêm cơ sở để chứng minh, bạn sẽ lựa chọn cách im lặng. Thế nhưng, người xung nhiều người xung quanh không quen với điều này, và chủ quan đánh giá bạn là người thờ ơ, chậm chạp.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)