6 tư duy bí mật quyết định đến túi tiền đầy hay vơi

Người giàu làm khác đi điều gì? Có ai có thể trở nên giàu có nếu họ bắt đầu suy nghĩ như những người giàu không?

Theo T. Harv Eker, tác giả cuốn Bí mật tư duy triệu phú, người giàu có thái độ cụ thể đối với tiền bạc và họ quản lý tài chính của mình theo một cách riêng. Bạn càng nghĩ như một người giàu, bạn càng cải thiện tư duy về tiền bạc của mình, từ đó sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tài chính của bản thân.

6 tu duy bi mat quyet dinh den tui tien day hay voi

Eker đã liệt kê ra một số tư duy bí mật của người giàu, bạn có thể dễ dàng học hỏi:

Phát triển kỷ luật và chịu trách nhiệm về tài chính

Eker khẳng định rằng những người giàu biết rằng những suy nghĩ tích cực dẫn đến những hành động tích cực. Những hành động tích cực này dẫn đến thành công và giàu có. Do đó, họ luôn tập trung vào việc tìm kiếm và tạo ra các giải pháp để có thể đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

6 tu duy bi mat quyet dinh den tui tien day hay voi-Hinh-2

Eker đề xuất hai cách để phát triển kỷ luật và chịu trách nhiệm về tài chính của bạn:

- Hãy ngăn bản thân suy nghĩ hoặc nói về tiền một cách tiêu cực.

- Tạo thói quen hàng ngày để suy ngẫm về một điều đã diễn ra tốt đẹp và một điều không thành công. Hãy nghĩ xem bạn đã đóng vai trò gì trong việc tạo ra mỗi tình huống và cách bạn có thể cải thiện thái độ và hành vi của mình. Ví dụ, nếu bạn tranh cãi về tiền bạc với đối tác của mình, thay vì đổ lỗi, hãy thử nghĩ về vai trò của bạn - bạn đã nói hoặc làm gì để thúc đẩy bất đồng, và bạn có thể học được gì từ điều này?

Đánh giá cao những gì bạn muốn và liên kết với những người giàu có

Theo Eker, những người giàu cảm thấy được truyền cảm hứng từ thành công của người khác - họ tận dụng mọi cơ hội để học hỏi và nhận lời khuyên từ những người thành công hơn họ. Eker gợi ý ba cách để phát triển tư duy phong phú thứ hai.

6 tu duy bi mat quyet dinh den tui tien day hay voi-Hinh-3

- Hãy cảm kích bất cứ khi nào bạn nhìn thấy những dấu hiệu thành công, chẳng hạn như một chiếc xe đẹp hoặc một ngôi nhà đắt tiền.

- Hãy ăn mừng vận may của bạn khi bạn nhận được tiền, quà tặng hoặc lời khen ngợi và lập danh sách mười điều bạn biết ơn mỗi ngày.

- Tránh kết bạn với những người tiêu cực hoặc xem các chương trình truyền hình vô bổ gây ra tiêu cực. Thay vào đó, hãy tìm cách kết giao với những người giàu để bạn có thể quan sát cách họ cư xử và tập cho mình cảm giác giàu có. Bạn có thể làm điều này bằng cách tham gia một câu lạc bộ cao cấp hoặc ghé thăm các nhà hàng đắt tiền.

Ngừng bào chữa và đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn

Eker lập luận rằng những người giàu thực hiện các bước có thể đo lường được đối với những gì họ muốn. Họ luôn tập trung vào kết quả cuối cùng của những gì họ muốn đạt được, và họ mong đợi sẽ thành công bất chấp những nghi ngờ và sợ hãi của họ. Họ lập kế hoạch trước và tạo ra các chiến lược để vượt qua nỗi sợ hãi hoặc các vấn đề tiềm ẩn - sự tự tin của họ tăng lên theo từng bước họ tiến về phía trước.

6 tu duy bi mat quyet dinh den tui tien day hay voi-Hinh-4

Eker gợi ý hai cách để phát triển tư duy tích cực này:

- Hãy nghĩ về những mối quan tâm lớn nhất của bạn liên quan đến tiền bạc và lập kế hoạch các hành động cụ thể mà bạn sẽ thực hiện để khắc phục hoặc hạn chế tác động của chúng nếu chúng trở thành sự thật.

- Tìm cách vượt qua nỗi sợ hãi của bạn. Ví dụ: nếu có một dự án bạn muốn bắt đầu hoặc một lĩnh vực kinh doanh bạn muốn tham gia, chỉ cần bắt đầu làm việc cho mình hoặc với ai đó trong lĩnh vực đó và học bất kỳ kỹ năng nào bạn cần để tiến lên.

Mục tiêu cao

Theo Eker, những người giàu có ý định rõ ràng là tạo ra khối tài sản khổng lồ - họ sắp xếp suy nghĩ và hành vi của mình với ý định này và cam kết của họ khiến họ thực hiện các hành động tạo ra của cải. Ý định rõ ràng này cho phép họ toàn tâm toàn ý vào những gì họ muốn và họ sẵn sàng hy sinh mọi thứ cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. Động lực tạo ra sự giàu có của họ sẽ vượt qua những nghi ngờ và sợ hãi của họ, khiến họ kiên cường hơn trước những thất bại.

6 tu duy bi mat quyet dinh den tui tien day hay voi-Hinh-5

Eker đề xuất hai cách để làm rõ ý định tạo ra sự giàu có của bạn:

- Viết ra những lợi ích cụ thể mà bạn sẽ nhận được từ việc tạo ra nhiều của cải hơn trong cuộc sống của mình.

- Viết ra một mục tiêu tài chính đầy tham vọng phản ánh cuộc sống phong phú mà bạn muốn và đặt nó ở nơi nào đó bạn sẽ thấy nó nhiều lần trong ngày. Đặt mục tiêu cao nhưng đảm bảo mục tiêu này có thể đạt được trong khung thời gian thực tế.

Thúc đẩy giá trị của bạn

Eker tuyên bố rằng những người giàu hiểu rằng tiền lương hoặc tiền lương theo giờ giới hạn thu nhập của họ. Do đó, họ hướng đến việc được trả tiền cho giá trị mà họ cung cấp và kết quả mà họ tạo ra. Họ làm điều này bằng cách chọn nhận hoa hồng, chia sẻ lợi nhuận hoặc đầu tư vào các tùy chọn cổ phiếu của công ty họ.

6 tu duy bi mat quyet dinh den tui tien day hay voi-Hinh-6

Bởi vì thu nhập của họ gắn liền với kết quả họ tạo ra, người giàu luôn nỗ lực để quảng bá bản thân và giá trị mà họ phải mang lại. Vì vậy, họ đảm bảo rằng họ tiếp cận và làm lợi cho càng nhiều người càng tốt để tối đa hóa lợi nhuận của họ: Tiếp cận càng nhiều người, họ càng nhận được nhiều thu nhập.

Theo Dương Huyền/Bảo Vệ Công Lý

>> xem thêm

Bình luận(0)