4 quý ông khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng: Tây bảo vệ môi trường có khoe body?

(Kiến Thức) - Mới đây dư luận xôn xao trước những hình ảnh một nhóm du khách đi motor khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang) với mục đích ủng hộ việc bảo vệ môi trường. Có chung mục đích nhưng phương Tây có cách thể hiện được đánh giá tích cực.

Vào ngày 8/10 vừa qua, tài khoản Trần Chí Hiếu chia sẻ trên trang cá nhân đoạn video ghi lại cảnh cùng nhóm bạn đi motor khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng gây xôn xao dư luận. Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này bị nhiều người đánh giá là phản cảm.
Trước những bình luận tiêu cực, anh Hiếu - người đăng tải đoạn video cho biết nhóm quyết định khỏa thân lái motor trên đèo Mã Pì Lèng với mục đích  ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường.
Dù giải thích như vậy nhưng nhiều người cho hay hình ảnh phản cảm này không hề có tác dụng trong việc kêu gọi bảo vệ môi trường. Đặc biệt, hình ảnh xấu xí mà nhóm của anh Hiếu thực hiện còn làm xấu đi hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp của đèo Mã Pì Lèng.
Không chỉ Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cũng từng trút xiêm y để bảo vệ môi trường. Thế nhưng, cách làm của họ hoàn toàn khác với nhóm du khách đi motor trên đèo Mã Pì Lèng.
Cụ thể, nhiều ngôi sao, diễn viên nổi tiếng thế giới thực hiện khỏa thân mang tính nghệ thuật cao để kêu gọi người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.
Điển hình là việc năm 2013, hiệp hội bảo vệ động vật PETA thực hiện chiến dịch chống biến đổi khí hậu. Hưởng ứng lời kêu gọi của PETA, người đẹp Maggie Q chụp loạt ảnh đầy quyến rũ với một tác phẩm body painting hình ảnh trái đất. Những bức ảnh của Maggie Q được dư luận đánh giá tích cực.
4 quy ong khoa than tren deo Ma Pi Leng: Tay bao ve moi truong co khoe body?
Emma Watson khỏa thân mang tính nghệ thuật để kêu gọi bảo vệ môi trường được dư luận đánh giá cao. 
Tương tự, cũng trong năm 2013, một số ngôi sao nổi tiếng thế giới tham dự chiến dịch Global Green (Phủ xanh Trái đất) với chủ đề Natural Beauty (vẻ đẹp tự nhiên) với mục đích kêu gọi người dân trên toàn thế giới nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của môi trường bằng cách trút xiêm y.
Trong số những nghệ sĩ tham gia chiến dịch Phủ xanh Trái đất có nữ diễn viên Emma Watson. Bộ ảnh nude để bảo vệ môi trường của diễn viên loạt phim "Harry Potter" Emma Watson được đánh giá mang tính nghệ thuật cao và thể hiện sự gắn kết hòa hợp giữa con người với thiên nhiên.
4 quy ong khoa than tren deo Ma Pi Leng: Tay bao ve moi truong co khoe body?-Hinh-2
 Gisele Bundchen khỏa thân trong chiến dịch bảo vệ rừng của tổ chức SOS Mata Atlantica.
Thêm nữa, siêu mẫu Gisele Bunchen từng trút bỏ xiêm y trước ống kính để ủng hộ chiến dịch bảo vệ rừng Atlantic. Bundchen tham gia chiến dịch hỗ trợ kế hoạch của tổ chức SOS Mata Atlantica nhằm trồng 25.500 cây mới thuộc 100 chủng loại ở khu rừng mưa nhiệt đới đang có nguy cơ bị phá hủy. Trong nhiều bức ảnh quảng bá, Gisele đứng khỏa thân trong một khu rừng, những tán lá và cây leo quấn quanh thân người cô.
Tâm Anh (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)