3 loại người đừng bao giờ phí thời gian tranh chấp

Muốn cuộc đời sóng yên bể lặng, 3 loại người đừng bao giờ phí thời gian tranh chấp. Bởi chỉ càng phí thời gian của bạn, thậm chí rước lấy họa sát thân.

Không tranh tiền tài với người yêu tiền

3 loai nguoi dung bao gio phi thoi gian tranh chap

Con người luôn có lòng ham thích khác nhau. Có người xem trọng tình cảm, người khác lại ham thích tiền tài, với họ tiền chính là tình yêu lớn nhất cuộc đời, đem lại cảm giác an toàn thật sự. Người xem tiền là mạng sống, tranh đoạt với họ chỉ càng đẩy ta vào thế "lưỡng bại câu thương" - đánh nhau tới chết, không màng thiệt hại, thậm chí còn rước họa cho chính mình. Người thông minh sẽ không đặt lợi ích lên quá cao. Biết đủ làm vui, tiến lùi đúng lúc là đỉnh cao của bậc đại trí.

Không tranh chấp với người sĩ diện


3 loai nguoi dung bao gio phi thoi gian tranh chap-Hinh-2

Trên đời, có những người coi sự tôn nghiêm của chính mình là tài sản đáng quý nhất. Họ thích thể hiện, trọng danh dự,"khẩu thị tâm phi" - ngoài miệng nói là phải, trong lòng lại nói trái. Họ thích thể hiện tài năng của mình trước đám đông, thậm chí phóng đại hoặc tô vẽ quá mức tiềm lực của chính mình. Kết giao với những người như vậy, đừng nên mổ xẻ, đánh giá họ, hãy giữa thái độ trung lập, ít tranh cãi, mới có thể hòa thuận chung sống với nhau. Nên nhớ, thêm bạn bớt thù luôn có lợi.

Không tranh đua với kẻ hiếu thắng

Có những người luôn xem mình là đúng, thậm chí họ sai, cũng sẽ dùng mọi lý lẽ "cùn" nhất để ép buộc người khác phải quy phụ họ. Tranh cãi với người như vậy, chỉ càng tốn thời gian của bạn, thậm chí khiến bạn ngày càng thêm bực mình. Con người nên nhớ rằng, trên đời này không có tuyệt đối. Có những chuyện không thể rạch ròi đúng sai. Càng tranh giành lợi ích, địa vị, tiền tài thì càng trở ngốc, si đần. Biết lắng nghe sẽ trở nên ung dung. Biết thấu hiểu sẽ trở nên thanh thản.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)