3 điều đừng quá trông đợi sẽ giúp ta tránh xa phiền não

Việc tích cực nhìn nhận những điều tiêu cực, sẽ giúp ta học được những bài học quý giá từ những sai lầm.

Đừng mong đợi sự hoàn hảo
Trăng còn có lúc tròn lúc khuyết, đời có lúc hợp lúc tan, việc có lúc thành lúc bại. Luôn vận động, biến chuyển và đổi thay chính là quy luật của vũ trụ, quy luật của cuộc đời. Thế nên, đừng mong chờ sự hoàn hảo.
Vốn dĩ, mọi người không sống theo mong đợi của bạn. Bạn không thể mong đợi người khác là con rối của mình. Nếu bạn biết chấp nhận những mặt không hoàn mỹ, thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng. Việc tích cực nhìn nhận những điều tiêu cực, sẽ giúp ta học được những bài học quý giá từ những sai lầm.
3 dieu dung qua trong doi se giup ta tranh xa phien nao
 
Đừng chờ đợi tất cả mọi người đồng ý với bạn
Rõ ràng, ngay cả gia đình hoặc bạn thân của chúng ta cũng có những sự bất đồng ở một khía cạnh nào đó, vì vậy đừng khó chịu nếu người khác có ý kiến trái chiều với bạn. Mọi người đều có ý kiến riêng của họ và bạn nên luôn tôn trọng ý kiến của người khác. Đừng để ý kiến của người khác khiến bạn quên rằng bạn xứng đáng có được hạnh phúc và bạn không ở trên thế giới này để sống theo kỳ vọng của người khác, cũng không phải người khác ở đây để sống theo ý bạn.
3 dieu dung qua trong doi se giup ta tranh xa phien nao-Hinh-2
 
Đừng mong chờ mọi người đối xử với bạn như cách bạn đối xử với họ
Một thế giới công bằng và hoàn hảo là điều mọi người luôn mong muốn. Thế nhưng đáng tiếc thay, cuộc sống vốn không giống như ta mong đợi. Một số người vẫn đối xử không tốt với chúng ta ngay cả khi ta dành cho họ những điều tốt đẹp nhất. Vậy nhưng, đừng vì thế mà đối xử tệ với họ. Bỏ qua một chút, rộng lượng một chút, cõi lòng theo đó cũng trở nên nhẹ nhõm hơn.
Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)