Bài học sâu sắc trong cuộc sống giúp bạn ngày càng tỏa sáng

Dưới đây là 5 bài học sâu sắc trong cuộc sống giúp bạn ngày càng tỏa sáng, sang năm mới hãy tích cực trau dồ, tiếp thu.

1. Học nhận lỗi

Nhân vô thập toàn, con người không ai hoàn hảo. Bài học sâu sắc là đừng bao giờ nghĩ mình "hoàn hảo", lúc nào cũng chăm chăm đổ lỗi lên đầu người khác. Thay vào đó, hãy dám sai, dám sửa, như vậy mới tư mở ra con đường sống thực sự cho mình, khiến bản thân ngày càng hoàn hảo hơn.

2. Học nhu hòa

Răng vốn cứng, lưỡi thì mềm. Đến cuối đời răng rụng hết, nhưng lưỡi vẫn còn. Vậy nên, đừng nói lời độc địa, cũng đừng giận quá mất khôn. Thay vào đó, hãy học cách dĩ hòa vi quý, nghĩ cho đại cục, chu toàn ổn thỏa.

3. Học nhẫn nhục

Bai hoc sau sac trong cuoc song giup ban ngay cang toa sang
 

Nhịn một bước trời cao bể rộng. Nhẫn là cốt cách hàng đầu của bậc chính nhân quân tử. Người biết nhẫn là người sáng suốt nhất, biến chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Với họ, dù sóng to gió lớn đến đâu, cũng có thể hóa thành cơn mưa phùn êm dịu.

4. Học lắng nghe

Lắng nghe người khác nói tức là chú tâm vào quan điểm của đối phương, biết thấu hiểu và cảm thông cho nỗi khổ của người khác. Lắng nghe là kỹ năng đặc biệt trong giao tiếp, thu nhận được những triết lý sống quý giá để tự hoàn thiện bản thân mình, giúp rộng mở tâm hồn, trí tuệ ngời sáng và kết giao được với nhiều thiện duyên.

5. Học từ chối

Sống trên đời, đừng mải chạy theo làm hài lòng người khác mà hãy biết suy nghĩ cho chính mình. Theo 1 nghiên cứu đến từ Đại học California phân hiệu San Francisco, người biết nói không sẽ ít phải chịu áp lực, kiệt sức và trầm cảm. Nếu không thể làm được hãy biết nói không. Nếu không vừa ý hãy biết cách chối từ. Nếu quá mệt mỏi hãy tự mình buông bỏ.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)