2 mẹ con Võ Tắc Thiên cùng chung một người tình

Khi nắm quyền lực trong tay bà hoàng Võ Hậu ngang nhiên tuyển “nam sủng” để thỏa mãn dục vọng của mình, đều là mỹ nam trong thiên hạ.

Là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc lập ra triều đại của riêng mình và để lại nhiều tranh luận về công tội giữa các nhà sử học. Võ Tắc Thiên đã tạo nên một trang lịch sử “vô tiền khoáng hậu” mà thế giới xưa nay hiếm có.

Trong vô vàn những chuyện thị phi xoay quanh cuộc đời đầy quyền lực của vị nữ hoàng độc nhất này, thì phải kể đến chuyện mẹ con nhà Võ Tắc Thiên và Thái Bình công chúa cùng qua lại với Hứa Hoài Nghĩa, một kẻ đa dâm cũng không kém.

 

2 me con Vo Tac Thien cung chung mot nguoi tinh

Mẹ con nhà Võ Hậu và Thái Bình công chúa 

 

Hứa Hoài Nghĩa vốn là tiểu hòa thượng mà năm 14 tuổi Võ Hậu qua lại trong thời gian đi tu ở chùa Cảm Nghiệp. Võ Tắc Thiên sau khi lên ngôi hoàng đế đã yêu cầu Tiểu Bảo hoàn tục và đưa vào cung. Để có thể qua mặt được nhiều “tai mắt” trong hậu cung và tránh những điều tiếng không đáng có, Võ Tắc Thiên đã giới thiệu rằng người đàn ông này chính là chú họ của mình, đồng thời thay tên đổi họ cho Phùng Tiểu Bảo thành Hứa Hoài Nghĩa.

Tuy nhiên, Hứa Hoài Nghĩa cũng là kẻ chẳng vừa. Với vẻ ngoài khôi khô, tài ăn nói khéo léo, vừa vào cung chưa được bao lâu, lợi dụng sự ân sủng của người tình, Hoài Nghĩa đã kịp "trang bị" cho mình một danh sách tình nhân mới từ cao cấp đến thấp cấp. Điều đặc biệt là trong số ấy có cả cô con gái duy nhất của Võ Tắc Thiên và vua Đường Cao Tông - Thái Bình công chúa.

 

2 me con Vo Tac Thien cung chung mot nguoi tinh-Hinh-2

Mẹ con nhà Võ Hậu và Thái Bình công chúa

 

Khi biết tin mình và con gái cùng chung một nhân tình, Võ Tắc Thiên đã vô cùng tức giận nhưng không biết làm thế nào, chỉ quay sang căm ghét người tình lâu năm của mình. Thái Bình Công chúa khi được mật báo người tình của Hứa Hoài Nghĩa có cả mẹ mình, nàng cũng phản ứng khá gay gắt. Cuối cùng, hai mẹ con bàn bạc kế hoạch "thủ tiêu" gã "vô danh tiểu tốt" đã được quá nhiều ân sủng mà coi trời bằng vung, không biết thân biết phận.

Vào một ngày đẹp trời khi Hứa Hoài Nghĩa vẫn đang say sưa giấc nồng bên gái đẹp, quân của Võ hoàng đế đã ập đến và lôi tên này ra pháp trường. Không một lời giải thích, không có sự báo trước từ Võ Tắc Thiên, Hứa Hoài Nghĩa đã bị đánh đến chết bởi một đội quân hùng hậu với gậy sắt trong tay. Không chỉ dừng lại ở đó, xác của Hứa Hoài Nghĩa còn được lệnh đốt thành tro rồi vùi xuống bùn sâu. Theo lời giải thích của các nhà sử học thì hành động này của Võ Tắc Thiên nhằm vĩnh viễn che giấu đi sự thật trần trụi về mối tình của hai mẹ con với một… cựu hòa thượng.

 
Theo Thu/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)