Vén màn cuộc đánh ghen tàn ác nhất lịch sử của Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên được xem là nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa, không sợ trời, không sợ đất nhưng lại khiếp sợ những con mèo.

Mèo chính là khắc tinh số 1 của Võ Tắc Thiên
Võ Tắc Thiên được xem là nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa, không sợ trời, không sợ đất nhưng lại khiếp sợ những con mèo. Tương truyền, ban đầu, Võ Tắc Thiên chiều chuộng mèo vô cùng, thậm chí trong hoàng cung còn nuôi vô số những loài mèo quý hiếm, được cung phụng như "ông hoàng bà chúa". Nhưng rồi, tất cả đã thay đổi giữa vòng xoáy mưu mô, đầy đố kỵ ở chốn hậu cung.
Ven man cuoc danh ghen tan ac nhat lich su cua Vo Tac Thien
Ảnh minh họa. 
Sau khi Lý Thế Dân băng hà, Võ Tắc Thiên cùng các phi tần khác phải đến chùa Cảm Nghiệp, cạo đầu đi tu. Thế nhưng nhờ tài năng xuất chúng, chẳng bao lâu, Võ Tắc Thiên được Hoàng đế Đường Cao Tông đón trở về làm Phi tử. Võ Tắc Thiên chính thức bước vào cuộc chiến đầy khốc liệt ở chốn hậu cung cùng với Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi.
Màn đánh ghen tàn ác nhất lịch sử Trung Hoa
Theo Sử sách, sau khi khiến Đường Cao Tông điên đảo, Võ Tắc Thiên nhanh chóng giành được quyền quản lý hậu cung, và nhanh chóng diệt trừ 2 cái gai trong mắt là Vương Hoàng dậu và Tiêu Thụ phi. Bà cho người đày 2 người họ lãnh cung. Không chỉ vậy, còn sai người đánh đập, hành hạ, dày vò họ vô cùng tàn nhẫn. Vì quá phẫn uất, một ngày Tiêu Thụ phi gào lên, nguyền rủa: "Võ Chiêu nghi, ta dẫu chết thành ma cũng không tha cho ngươi. Ta sẽ biến thành mèo, cắn cổ họng ngươi rồi ăn sạch cả dòng họ chuột nhà ngươi".
Hay tin, Võ Tắc Thiên giận giữ vô cùng. Bà cho thái giám đánh Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi, mỗi người 100 roi. Sau đó, còn chặt tay chân, ngâm cả hai vào thùng rượu, đau đớn cho đến chết. Võ Tắc Thiên nhìn thân xác tàn tạ của 2 định địch của mình mà hả hê: "Giờ các ngươi đã thành mèo ngâm rượu, sẽ cắn cổ ta bằng cách nào đây?"
Nỗi ám ảnh không thôi về tội lỗi kinh hoàng
Thế nhưng sau khi dồn tình địch vào chỗ chết, nhiều đêm liền Võ Tắc Thiên luôn mơ thấy những con mèo kêu la thảm thiết đòi mạng. Dù mời vô vàn các đạo sĩ nổi danh vào cung nhưng Võ Tắc Thiên ngày càng lo lắng hơn, chẳng có được đêm nào ngủ ngon. Thậm chí, chỉ cần nghe thấy tiếng mèo kêu rất nhỏ cũng đủ làm bà kinh hãi bạt mạng.
Thậm chí, 40 năm trôi qua kể từ sau vụ việc đó, Võ Tắc Thiên vẫn phải sống trong những cơn ác mộng về mèo. Không được một đêm an giấc, ngày ngày phải sống trong lo sợ. Thế nên, Võ Tắc Thiên không bao giờ dám ngủ một mình, mà phải cho gọi các tình nhân của mình vào cung để bớt sợ hãi.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)