Tê giác “hợp thể” tạo hình ảnh siêu ngầu, như quái vật 2 đầu

(Kiến Thức) - Hai con tê giác châu Á đang mải mê gặm cỏ ở hai hướng khác nhau, tạo nên ảo ảnh quang học, khiến chúng "hợp thể", trông giống như một con tê giác 2 đầu vô cùng kỳ lạ.

Mới đây, chàng sinh viên 23 tuổi tên là Pitam Jyoti, đến từ bang Assam, Ấn Độ trong khi đến thăm khu bảo tồn động vật hoang dã Pobitora ở Guwahati đã tình cờ bắt gặp một cảnh tượng vô cùng thú vị, hai con tê giác châu Á đang mải mê gặm cỏ ở hai hướng khác nhau, tạo nên ảo ảnh quang học, khiến chúng "hợp thể", trông giống như một con tê giác 2 đầu vô cùng kỳ lạ.
Te giac “hop the” tao hinh anh sieu ngau, nhu quai vat 2 dau
 
Theo Pitam Jyoti, khi nhìn thấy cảnh tượng này, anh vô cùng thích thú và ngạc nhiên, vội vàng đưa máy ảnh lên và ghi lại.

Mời quý vị xem video: Cận cảnh 2 chú tê giác quý hiếm vừa chào đời ở Phú Quốc

Sau khi xem lại những hình ảnh mà mình đã chụp, chàng sinh viên cho biết, bản thân anh đã bị ấn tượng rất mạnh với những con tê giác này. Trông chúng hệt như những chiến binh mạnh mẽ với bộ giáp màu đất cực ngầu.
Te giac “hop the” tao hinh anh sieu ngau, nhu quai vat 2 dau-Hinh-2
 
Trong một vài hình ảnh khác, Pitam Jyoti đều cố gắng ghi lại những khoảnh khắc chân thực, sống động nhất về loài tê giác châu Á này.
Te giac “hop the” tao hinh anh sieu ngau, nhu quai vat 2 dau-Hinh-3
 
Được biết, cùng với tê giác châu Phi, tê giác châu Á đang bị suy giảm nghiêm trọng về số lượng, bị đẩy đền bờ vực tuyệt chủng. Nếu không có biện pháp bảo vệ gắt gao, chắc chắn những thế hệ sau chỉ có thể nhìn thấy tê giác trong sách giáo khoa và những bộ phim tài liệu về thế giới động vật hoang dã.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)