Vì sao hiếm có tình bạn chân chính trong showbiz Việt?

(Kiến Thức) - Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên, Phương Thanh - Siu Black, Phạm Quỳnh Anh - Hoàng Thùy Linh... từ thân thiết bỗng cạch mặt nhau. Lý do nào hiếm có tình bạn chân chính trong showbiz?
 
 

Sao Việt từ bạn thân bất ngờ hóa người dưng
Phạm Quỳnh Anh và Hoàng Thùy Linh thân thiết trong công việc lẫn cuộc sống. Chính vì vậy, người hâm mộ khá bất ngờ khi phát hiện cả hai không còn là bạn bè của nhau trên Facebook cũng như dạo gần đây, hai ca sĩ không gặp mặt nhóm bạn thân.
Không rõ nguyên nhân Phạm Quỳnh Anh và Hoàng Thùy Linh hủy kết bạn. Tuy nhiên, động thái này làm dấy nghi vấn tình bạn của hai nữ ca sĩ này đã rạn nứt. Không chỉ Phạm Quỳnh Anh - Hoàng Thùy Linh, nhiều sao Việt từ bạn thân cũng bất ngờ cạch mặt nhau.
Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên là một ví dụ điển hình. Trước khi trở thành người dưng, cả hai vô cùng thân thiết. Trên mặt báo, Hà Hồ lẫn Lệ Quyên từng dành cho nhau nhiều lời tốt đẹp. Ngoài ra, 2 nữ ca sĩ còn sát cánh trên nhiều chặng đường cuộc sống riêng lẫn công việc.
Thế nhưng, đến năm 2015, Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên bất ngờ “nghỉ chơi”. Cả hai không xuất hiện cùng nhau cũng như không nhắc đến đối phương. Thậm chí, khi góp mặt cùng một sự kiện, Hà Hồ và Lệ Quyên còn được cho là “tránh mặt nhau”.
Là đồng nghiệp thân thiết của Hà Hồ và Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng từng khẳng định rất khó để có thể hàn gắn mối quan hệ giữa hai nữ ca sĩ này. Còn những người trong cuộc cho biết cả hai không hề bất hòa như tin đồn mà chỉ không còn chung quan điểm sống.
Tình bạn đứt gánh giữa đường của Phương Thanh - Siu Black cũng gây tiếc nuối. Khi còn thân thiết, Phương Thanh chính là người duy nhất đứng ra kêu gọi các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ Siu Black vướng lùm xùm nợ nần vào năm 2013.
Thế nhưng, sau đó, Phương Thanh và Siu Black mâu thuẫn, rạn nứt tình bạn. Đến năm 2017, trong liveshow của Quang Hà, hai nữ ca sĩ cùng ôm Quang Hà trên sân khấu. Nói về cái ôm này, Phương Thanh cho rằng đó là “vì hoàn cảnh” còn ngoài đời không dễ.
Jolie Nguyễn – Kỳ Duyên thân nhau như con chấy cắn đôi nên không ai nghĩ rằng tình bạn giữa hai người đẹp này lại rạn nứt. Trên báo chí, Kỳ Duyên công khai góc khuất ít biết về mối quan hệ giữa cô và Jolie Nguyễn.
Về phía Jolie Nguyễn, cô ngầm phủ nhận nghỉ chơi với Kỳ Duyên do tranh chấp trở thành đại diện hình ảnh của một thẩm mỹ viện như Kỳ Duyên suy đoán. Còn khi nói về lý do tình bạn rạn nứt, Jolie Nguyễn cho biết do cả hai không còn chung quan điểm sống.
Mối quan hệ giữa Kỳ Duyên và Jolie Nguyễn thực sự càng lâm vào bế tắc khi Jolie Nguyễn tuyên bố trong các cuộc đi chơi nhóm nếu có Kỳ Duyên thì không có Jolie Nguyễn và ngược lại có Jolie Nguyễn thì không có Kỳ Duyên.
Vi sao hiem co tinh ban chan chinh trong showbiz Viet?
 Sao Việt từ bạn thân hóa người dưng ngược lối. Ảnh: Zing, Vietnamnet, Gia đình Việt Nam
Vì sao hiếm có tình bạn chân chính trong showbiz?
Sao Việt không giữ được tình bạn trong showbiz quá khó hiểu. Lâu nay, showbiz Việt vốn là nơi phức tạp, cạnh tranh khắc nghiệt khi đôi khi chỉ cần nổi tiếng hơn cũng khiến người khác đố kỵ. Có lẽ vì vậy, tình bạn chẳng thế nào bền vững được trong môi trường này.
Không ít sao Việt thừa nhận showbiz giả tạo, bạc bẽo nên không dám kết bạn với người cùng nghề. Trong cuộc phỏng vấn trên An ninh thế giới, Nhật Kim Anh cho biết có sự đối kị trong showbiz và đa số nghệ sĩ Việt có cách sống bằng mặt không bằng lòng.
“Tôi cũng nghe khá nhiều những ganh đua đố kị hậu trường làm nghề, rồi chứng kiến những tình bạn tan vỡ vì lòng đố kị, đố kị nhau từ danh vọng, công việc cho đến sắc đẹp, tư trang và cả người yêu”, cô chia sẻ.
Giống như Nhật Kim Anh, Lý Hải thẳng thắn cho biết hiếm có tình bạn chân chính trong showbiz. Trong cuộc phỏng vấn với Zing, nam ca sĩ khẳng định anh đến nay vẫn không có bạn trong showbiz vì môi trường này quá giả tạo, bạc bẽo.
Lý Hải chia sẻ: "Nghề này thực sự bạc bẽo lắm. Cho đến bây giờ tôi không có bạn nhiều trong giới ca sĩ vì tôi thấm thía điều đó. Đa phần trước mặt mình bắt tay, khen ngợi nhưng sau lưng là nói xấu.
Nhiều khi tụ tập ăn uống, nói chuyện vui, tôi có lỡ lời chút mà ngày mai sẽ nói xấu sau lưng.Tới lúc này, tôi không có bạn showbiz. Người nào không tốt thì mình không chơi nhưng không gay gắt, còn ai tốt thì mình đối tốt lại".
Phạm Hương cũng cho rằng không dễ có tình bạn trong showbiz. “Tôi đã trải qua nhiều vấn đề về tình bạn và cũng rơi xuống vực của sự mất niềm tin và tuyệt vọng. Tôi chọn cách thu hẹp lại mối quan hệ của mình cho dễ thở.
Đừng bao giờ nghĩ rằng mình hết lòng với bạn thì sẽ nhận lại những điều tương tự. Họ không có nghĩa vụ phải làm thế nếu với họ, mình không xứng đáng có được tình cảm của họ”, Phạm Hương chia sẻ trên Người lao động.
Vi sao hiem co tinh ban chan chinh trong showbiz Viet?-Hinh-2
 Phạm Hương từng có những tổn thương khi kết bạn với người trong nghề. Ảnh: An ninh thủ đô
Giống như Nhật Kim Anh, Lý Hải hay Phạm Hương, Sơn Tùng MTP, Ngô Kiến Huy và Huyền My cũng chẳng có lấy một người bạn thân thực sự trong nghề vì họ cảm nhận được rằng showbiz không phải là môi trường phù hợp để kết bạn.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)